Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / 4 quan niệm sai lầm về các trường Cao đẳng Y Dược

4 quan niệm sai lầm về các trường Cao đẳng Y Dược

Có rất nhiều bạn sinh viên có cái nhìn chưa đúng đắn về các trường Cao đẳng đào tạo về Y Dược. Dưới đây là 4 quan niệm mà các sinh viên thường hay mắc phải.

  • Tại sao đào tạo Cao đẳng Y Dược cần phải gắn liền với bệnh viện?
  • Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trực tuyến có được hay không?
  • Những nhân tố nào quyết định đến sự thành công của Dược sĩ Cao đẳng?

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-hoc-thu-7-chu-nhat

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Lý thuyết nhiều mà thời gian thực hành ít

Thời gian đào tạo quy định cho hệ Cao đẳng là 3 năm mà trong khi đó hệ đại học tới tận 6 năm chính vì thế mà các bạn nghĩ rằng thời gian đó chỉ đủ để dành cho việc học lý thuyết, sẽ không có nhiều cho thực hành như thế thì các bạn sẽ không có kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên quan niệm đó hoàn toàn sai lầm khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi nhà trường trường chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành thực tế cho sinh viên, các giờ học lý thuyết sẽ xen kẽ các buổi thực hành để sinh viên sau khi ra trường vừa có kiến thức vừa có thể làm được việc.

Khung chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng theo chuẩn của Bộ Y tế. Phần thực hành sẽ chiếm 70% chương trình còn lý thuyết chiếm 30%. Giáo trình được biên soạn bởi những giáo sư tiến sĩ Y khoa hàng đầu, các giảng viên luôn cập nhật những kiến thức y khoa mới nhất để phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Ngoài ra trường còn xây dựng hẳn bệnh viện riêng để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và cho sinh viên thực hành, thực tập lâm sàng. Đây cũng là trường Cao đẳng duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện riêng.

Học phí cao nhưng chất lượng đầu ra thấp

Nhiều bạn nghĩ rằng học cao đẳng chất lượng đầu ra sẽ không cao, bỏ thời gian và tiền bạc để học như vậy thì không xứng đáng. Tuy nhiên, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại khiến hàng ngàn thí sinh bất ngờ khi công bố miễn phí 100% học phí, thậm chí sinh viên ra trường còn có 98% cơ hội tìm kiếm việc làm có mức lương cao ngất ngưởng. Do đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, hệ chính quy, liên thông được nhiều người lựa chọn.

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-nam-2017

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mở ra cơ hội nghề nghiệp cao

Trình độ giảng viên Cao đẳng Y Dược không cao

Nhiều thí sinh muốn học ngành Y Dược nghĩ rằng chỉ có học tại các trường Đại học Y, Đại học dược mới tốt vì các giảng viên ở đây có trình độ và chuyên môn cao hơn so với các trường Cao đẳng Y Dược. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về chất lượng của giảng viên Cao đẳng Y Dược, vì để được đứng dạy ở Cao đẳng, giảng viên cũng phải có ít nhất là học vị Cao học. Trình độ giảng viên ở Cao đẳng cũng tương đương như Đại học.

Để khẳng định chất lượng giảng dạy ở Cao đẳng không thua kém Đại học ta có thể lấy ví dụ về Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mặc dù có học vị cao, giảng viên đều là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sỹ Y học đã từng giảng dạy ở nhiều trường danh tiếng trên cả nước và từng du học ở nước ngoài, nhưng không muốn đi dạy ở Đại học, phần lớn vì thầy cô muốn tập trung vào việc giảng dạy, đào tạo chuyên sâu cho sinh viên nhiều hơn là làm nghiên cứu.

Học Cao đẳng Y Dược có nguy cơ thất nghiệp cao

Cập nhật từ chuyên mục hỏi đáp Y Dược: Thống kê trong vài năm trở lại đây cho thấy tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên số lượng sinh viên thất nghiệp tại các trường Đại học lại cao hơn các trường Cao đẳng. Trình độ Đại học là 200.000 người còn hệ Cao đẳng chỉ có 120.000 người. Và đây là minh chứng rõ nhất để phản bác quan điểm “Học Cao đẳng dễ thất nghiệp và không bằng Đại học”.

Ngày nay, nhóm ngành Y – Dược mới là nhóm ngành hot và thuộc top đầu những ngành có thể mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên theo học. Nguyên nhân bởi xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người càng cao. Chính vì vậy, không chỉ có các bạn trẻ mà còn có nhiều cử nhân, những người đi làm đổ xô đi nộp Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Để đáp ứng nhu cầu cho nhiều học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang mở lớp Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, liên thông Cao đẳng Y Dược các ngành văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng và xét nghiệm vào các tối thứ 2 đến thứ 6 hoặc có thể học vào thứ 7, chủ nhật.

Các ngành đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Các ngành đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Để nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai, thí sinh có nguyện vọng học xét tuyển hệ chính quy hoặc hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, nộp hồ sơ tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 hoặc 09.8259.8259