Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Bác sĩ chia sẻ các cách phòng tránh bệnh tiểu đường trước khi quá muộn

Bác sĩ chia sẻ các cách phòng tránh bệnh tiểu đường trước khi quá muộn

Để phòng tránh bệnh tiểu đường mỗi chúng ta cần đảm bảo được lối sống lành mạnh. Bởi đây là một bệnh lý mãn tính rất nguy hiểm, do đó để phòng tránh bệnh tiểu đường trước khi quá muộn mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách phòng chống bệnh tiểu đường trước khi quá muộn

Cách phòng chống bệnh tiểu đường trước khi quá muộn

Bác sĩ chia sẻ các cách phòng tránh bệnh tiểu đường nguy hiểm

Phòng tránh bệnh tiểu đường bằng cách cắt đường và carb

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, khi dùng những thực phẩm chứa nhiều đường và carb đã qua chế biến sẽ đẩy nhanh tiến triển bệnh ở những người đã mắc tiền tiểu đường.

Khi đó cơ thể sẽ chuyển hóa các loại thực phẩm này thành các phân tử đường nhỏ và hấp thụ vào máu. Nếu tăng hàm lượng đường trong máu sẽ kích thích tuyến tụy sản xuất insulin – một loại hormone giúp kiểm soát lượng đường.

Bổ sung chất xơ để phòng ngừa bệnh tiểu đường

Chúng ta đều biết rằng, khi ăn nhiều chất xơ sẽ rất có lợi cho tiêu hóa của đường ruột và đặc biệt còn giúp kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý.

Chất xơ được chia thành hai dạng chính:

  • Chất xơ hòa tan: Trong hệ tiêu hóa, chất xơ hòa tan và nước kết hợp tạo thành dạng gel.
  • Chất xơ không hòa tan: Chất xơ không hòa tan có thể giúp hạ đường huyết và phòng bệnh tiểu đường.

Bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể để phòng tránh bệnh tiểu đường

Cần bổ sung nguồn chất khoáng này đầy đủ theo lời khuyên của các chuyên gia khoa học.

Bên cạnh đó, có thể nạp thêm nước bằng cách ăn các loại thực phẩm dạng lỏng. Nếu thực hiện tốt thói quen này, cơ thể được cung cấp nước đầy đủ sẽ phòng tránh được bệnh tiểu đường.

y-si-da-khoa

Ngủ đủ giấc để phòng tránh bệnh tiểu đường

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, những người thiếu ngủ sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với những người ngủ đủ 8 tiếng/ ngày.

Tập thể dục thường xuyên giúp phòng tránh bệnh tiểu đường

Tập thể dục, thể thao thường xuyên có thể giúp các tế bào của cơ thể nhạy cảm hơn với insulin và cơ thể sẽ cần ít insulin hơn để điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức độ hợp lý nhất có thể.

Đảm bảo cân nặng không bị dư thừa

Đối với những bệnh nhân bị tiểu đường type 2 thường có tình trạng thừa cân và tích trữ mỡ thừa ở vùng bụng xung quanh những cơ quan nội tạng như gan được gọi là chất béo nội tạng.

Bổ sung Vitamin D cho cơ thể để phòng tránh bệnh tiểu đường

Giảng viên Y sĩ đa khoa cho biết, một trong nhưng cách đơn giản để phòng tránh bệnh tiểu đường đó là bổ sung lượng Vitamin D vừa đủ sẽ kiểm soát được lượng đường huyết.