Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y Sĩ Y Học Cổ Truyền / Cây thuốc Chùm Ngây giúp hỗ trợ chữa bệnh gì?

Cây thuốc Chùm Ngây giúp hỗ trợ chữa bệnh gì?

Chùm ngây ít ai biết rằng chùm ngây còn chính là một loại thuốc Nam được nhiều người sử dụng. Vậy cây chùm ngây có những tác dụng chữa bệnh gì?

Cây chùm ngây là một loại thực vật quý hiếm

Cây chùm ngây là một loại thực vật quý hiếm

TÌM HIỂU CÁC TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CÂY CHÙM NGÂY

Trong cây chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị đối với cơ thể người. Vì vậy, nếu không dùng chùm ngây như vị thuốc thì lá của nó cũng sẽ giúp bạn chế biến nhiều món ăn thơm ngon.

Về lợi ích của cây chùm ngây, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra 7 công dụng như sau:

Cây chùm ngây giúp ngăn ngừa ung thư

Trong lá cây rau chùm ngây chứa nhiều chất chống oxy hóa, kẽm, vitamin C và một vài hoạt chất khác. Những thành phần này là “khắc tính” của gốc tự do, tác nhân gây tổn thương DNA và các chất gây ung thư trong cơ thể.

Chiết xuất của lá chùm ngây có thể ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của ung thư.

Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các nhà nghiên cứu cũng đã ứng dụng trên các loài động vật và chỉ ra rằng: Lá cây chùm ngây có tác dụng làm giảm nồng độ Cholesterol giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những chất oxy hóa trong lá cây cũng giúp tim hạn chế được tổn thương không đáng có, bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Cây chùm ngây giúp bảo vệ gan

Trong lá chùm ngây có chứa hoạt chất Sillymarin có thể làm tăng chức năng gan. Đồng thời, hoạt chất này cũng giúp bảo vệ gan khỏi tổn thương do phải làm việc liên tục, ảnh hưởng bởi chất béo.

Cây thuốc chùm ngây giúp bảo vệ gan của bạn

Cây thuốc chùm ngây giúp bảo vệ gan của bạn

Góp phần làm giảm lượng đường trong máu

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cho biết, thành phần trong lá chùm ngây có tác dụng làm giảm và điều hoà lượng đường trong máu. Vì vậy, đây được xem là loại thảo dược rất tốt cho bệnh nhân bị đái tháo đường.

Hỗ trợ giảm huyết áp cao

Trong lá của cây chùm ngây có chứa các hợp chất hỗ trợ làm giảm chứng huyết áp cao. Đồng thời, nó giúp huyết áp trong cơ thể luôn duy trì ổn định.

Tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hoạt động trao đổi chất

Những thành phần dưỡng chất trong lá chùm ngây còn có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các hoạt động, quá trình trao đổi chất cũng diễn ra mạnh mẽ và ổn định hơn.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Cứ trong 100g bột lá chùm ngây khô thì có chứa đến 28mg sắt. Với con số anyf, hàm lượng sắt trong chùm ngây còn cao hơn so với trong thịt bò và các loại thịt động vật khác. Cơ thể bị thiếu máu do không bổ sung sắt thường xuyên có thể sử dụng chùm ngây để cải thiện tình trạng bệnh.

Hỗ trợ điều trị sỏi thận

Rau chùm ngây có tác dụng lợi tiểu, giúp cải thiện chức năng thận. Vì thế, sử dụng rau chùm ngây có thể giúp hỗ trợ phá hủy sỏi thận và loại bỏ tinh thể hình thành sỏi.

Trên đây là tác dụng của chùm ngây và những điều lưu ý khi sử dụng mà bạn có thể tham khảo. Để biết chắc chắn cách dùng, liều lượng dùng phù hợp với từng đối tượng, bạn nên tham khảo qua ý kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc.