Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y Sĩ Y Học Cổ Truyền / Chữa viêm amidan bằng những bài thuốc Đông y hiệu quả hiện nay

Chữa viêm amidan bằng những bài thuốc Đông y hiệu quả hiện nay

Viêm amidan có nguy hiểm không hay bệnh viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không là những băn khoăn của nhiều người bệnh hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bài thuốc Đông Y trị bệnh viêm amidan như sau.

Amidan bình thường và Amidan đang bị viêm

Amidan bình thường và Amidan đang bị viêm

AMIDAN LÀ GÌ?

Há miệng ra, ta thấy hai bên đáy lưỡi là 2 amidan khẩu cái. Cùng họ với amidan và tham gia vào cơ chế bảo vệ còn có amidan vòm (VA), amidan vòi, amidan đáy lưỡi tạo thành một vòng chống vi khuẩn xâm nhập vào đường mũi họng. Mặt ngoài của amidan màu hồng, có nhiều múi. Lúc mới sinh, hai amidan nhỏ nằm giữa trụ trước và trụ sau, sát hai bên thành họng. Amidan lớn dần theo nhu cầu cơ thể. Thể tích lớn nhất vào khoảng từ 7 đến 10 tuổi, sau nhỏ dần đến tuổi dậy thì.

Xạ can kết hợp với các thảo dược khác chữa viêm amidan rất hiệu quả

Xạ can kết hợp với các thảo dược khác chữa viêm amidan rất hiệu quả

MỘT SỐ BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM AMIDAN BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Theo các Giảng viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cho biết: Khi amidan chống lại sự xâm nhập ồ ạt của vi khuẩn vào mũi họng vượt quá mức sẽ xảy ra tình trạng viêm amidan bị sưng, đỏ. Hậu quả của sự tập trung tiêu diệt vi khuẩn tại amidan thường để lại xác vi khuẩn và xác bạch cầu, mô hoại tử thành các cục mủ rất hôi, lâu lâu rớt ra khỏi amidan. Khi amidan bị viêm nhiều lần, khả năng chống vi khuẩn bị yếu đi, do chính các ổ viêm nằm trong amidan, lại là nơi khởi phát cho những đợt viêm vùng họng.Viêm amidan chiếm tỷ lệ cao ở trẻ em, thường do vi khuẩn gây ra.

Bài thuốc số 1: Trị viêm amidan bằng xạ can + kim ngân hoa

Nguyên liệu : Xạ can 10 gam, Bảy lá một hoa 10 gam, Kim ngân hoa 10 gam, Bồ công anh 10 gam, Huyền sâm 10 gam.

Cách thực hiện: Lấy tất cả các nguyên liệu trên bỏ vào ấm sắc cùng với khoảng 2 lít nước sạch với lửa nhỏ, cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì bắc ra và để cho nguội. Chia hỗ hợp Lấy tất cả các nguyên liệu trên bỏ vào ấm sắc cùng với khoảng 2 lít nước sạch với lửa nhỏ, cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì bắc ra và để cho nguội.

Bài thuốc số 2: Dùng bồ công anh và Cát cánh trị viêm amidan bằng đông y hiệu quả cao

Nguyên liệu: 30 gam bồ công anh, 10 gam cát cánh, 15 gam đại thanh diệp, 6 gam sinh địa, 6 gam cam thảo.
Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào nồi nước khoảng 2 lít sắc lấy nước uống. Lưu ý nên để nồi nước với lửa nhỏ liu diu, cứ như vậy cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì dừng lại, bắc ra và để thuốc nguội. Chia hỗn hợp thuốc vừa sắc được thành 3 phần và uống vào sáng – trưa – tối để chữa bệnh viêm amidan đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc số 3: Dùng Đại thanh Diệp trị viêm amidan

Nguyên liệu: 20 gam đại thanh diệp, 15 gam ngân hoa, 15 gam liên kiều, 12 gam xạ can, 12 gam ngưu bàng tử, 10 gam mã thầy, 10 gam cát cánh, 10 gam cảm thảo, 6 gam sơn đậu căn.

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào sắc với 2 lít nước, đun sôi với lửa nhỏ sao cho còn 700 ml là có thể bắc xuống và để nguội. Mỗi ngày bạn sắc 1 thang, sau đó chia chia ra làm 3 phần và uống luôn trong ngày. Bài thuốc này rất hiệu quả với người họng khô, luôn cảm thấy khát nước, sốt và sưng amidan to…