Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y Sĩ Y Học Cổ Truyền / Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y mang lại hiệu quả cho bệnh nhân

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y mang lại hiệu quả cho bệnh nhân

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y là phương pháp điều trị lành tính, mang lại hiệu quả cho nhiều người bệnh. Mọi người cùng tham khảo những bài thuốc trị bệnh viêm da cơ địa qua bài viết dưới đây nhé!

Viêm da cơ địa là bệnh ngoài da, da bị viêm và có các nốt đỏ gây ngứa

Viêm da cơ địa là bệnh ngoài da, da bị viêm và có các nốt đỏ gây ngứa

NGUYÊN NHÂN VIÊM DA CƠ ĐỊA LÀ GÌ?

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cho biết: Viêm da cơ địa biểu hiện bằng đặc điểm da khô, ngứa, sưng đỏ, nổi mẩn, mề đay. Do ngứa nên người bệnh thường gãi. Vì vậy da bị dày lên, bệnh nặng hơn, dễ viêm nhiễm, bội nhiễm rất nguy hiểm.

Bệnh thường hay xuất hiện ở lòng bàn chân bàn tay. Ban đầu xuất hiện mụn nhỏ trắng trong, nằm sâu dưới da, lỗ chỗ khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với tổ đỉa.

Bệnh viêm da cơ địa thường do các nguyên nhân sau:

  • Do ăn uống không điều độ: Ăn cay, ăn tanh, ăn mặn quá nhiều… Khi đó tỳ vị bị tổn thương, sinh ra thấp. thấp trong cơ thể kết hợp tà khí bên ngoài như thấp, phong, nhiệt gây ứ trệ tại bì phu và gây nên bệnh.
  • Do cơ thể bị suy nhược làm cho tỳ bị tổn thương. Khi tỳ bị tổn thương sẽ không nuôi dưỡng được cơ nhục nên dễ gây bệnh.
  • Thấp, nhiệt uất trong cơ thể lâu ngày làm huyết hư. Khi huyết hư sẽ không nuôi dưỡng được bì phu kinh lạc sẽ gây bệnh.
  • Gan thận bị suy yếu nên gây ra da cơ yếu sinh phong sinh sinh táo.

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng Đông y

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng Đông y

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

Bài thuốc 1

Bài thuốc điều trị viêm da cơ địa bằng y học cổ truyền này bao gồm các vị thuốc: 12g hoàng bá, 12g ké đầu ngựa, 12g hạ khô thảo, 12g khổ sâm, 8g hoạt thạch, 16g kim ngân và 20g nhân trần

Cho tất cả nguyên liệu này trong một thang thuốc và dùng để uống nhiều lần trong ngày

Bài thuốc 2

Với những trường hợp bệnh đã có biểu hiện nặng, các mụn nước lan rộng, chảy nước và gây ngứa. Chúng ta có thể áp dụng bài thuốc với các nguyên liệu sau: 12g kinh giới, 12g khổ sâm, 12g phòng phong, 6g thuyền thoái, 16g sinh địa, 8g tri mẫu, 20g thạch cao

Dùng thang thuốc này sắc với 1 lít nước để cho cạn còn 300ml thì tắt bếp, để nguội và dùng để uống trong ngày.

Bài thuốc 3

Ngoài các bài thuốc uống, chúng ta cũng có thể áp dụng các bài thuốc ngâm rửa để điều trị các triệu chứng bên ngoài. Mỗi ngày sử dụng một thang thuốc gồm các vị: 100g lá khế và 100g kinh giới đem đun với nước sôi lên. Sau đó để nguội và dùng để ngâm rửa vùng da bị bệnh.

Để nâng cao hiệu quả của việc điều trị bệnh, chúng ta cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Nhờ đó mới có thể đảm bảo sức khỏe, giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Bài viết này đã hướng dẫn rất chi tiết về cách điều trị viêm da cơ địa bằng y học cổ truyền, có rất nhiều bệnh nhân đã điều trị dứt điểm bằng cách làm này.