Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Kỹ thuật viên xét nghiệm nói về liệu pháp Tế Bào Gốc chữa bách bệnh?

Kỹ thuật viên xét nghiệm nói về liệu pháp Tế Bào Gốc chữa bách bệnh?

Tế bào gốc hiện nay đang được các bác sĩ, Y sĩ đa khoa sử dụng để điều trị các bệnh lí ở nhiều chuyên khoa khác nhau như xương, thần kinh, da liễu, tim mạch, mắt…

Tế bào gốc là gì?

Cơ thể con người có rất nhiều loại tế bào cần thiết cho sức khoẻ hàng ngày. Những tế bào này giúp cho cơ thể hoạt động bình thường, bao gồm nhịp đập của tim, suy nghĩ của não, thận làm sạch máu, và sự thay đổi tế bào mới cho da…Chức năng đặc biệt cuả tế bào gốc là tạo ra toàn bộ những loại tế bào khác trong cơ thể. Tế bào gốc là nhà cung cấp của tế bào mới. Khi tế bào gốc phân ra, nó có thể làm ra thêm tế bào gốc mới, hoặc làm ra những loại tế bào khác. Ví dụ, tế bào gốc của da có thể làm ra thêm những tế bào gốc mới của da, hoặc tạo ra những tế bào với những chức năng đặc biệt, như là giúp cho sắc tố cuả da.

te-bao-goc1
Tế Bào Gốc có thể chữa bách bệnh?

Tối ưu hóa chăm sóc sức khỏe cá nhân

Đây là sự thay đổi mạnh mẽ và quan trọng nhất được mong đợi. Khi đã hiểu được toàn bộ những ký tự của bộ gen, các bác sĩ, Y sĩ sẽ biết cách làm thế nào để tối ưu hóa cuộc sống của bạn. Bạn sẽ được hướng dẫn một chế độ ăn hoàn hảo, sử dụng các loại thuốc hoàn hảo, tập luyện theo một lịch trình hoàn hảo. Tất cả dành riêng cho bạn, và không ai giống ai.

Khi hiểu bộ gen, bác sĩ có thể phát hiện những bệnh tật mà bạn sẽ mắc phải. Tuy nhiên, họ sẽ không cần phải chữa trị chúng vì đơn giản là sẽ có cách để ngăn nó phát triển ngay từ trước. Y tế hiện nay vẫn chỉ dừng lại ở việc chữa bệnh sau khi chúng đã xảy đến. Với việc Kỹ thuật viên xét nghiệm tìm ra bộ gen các bác sĩ sẽ ngăn chặn và loại bỏ hoàn toàn bệnh tật khỏi cơ thể bạn, chúng sẽ không có cơ hội xuất hiện.

Tế bào gốc sẽ cứu chữa tất cả bệnh tật

Theo các Kỹ thuật viên xét nghiệm mỗi cơ thể người chứa đựng hơn 10.000 tỷ tế bào. Và tất cả chúng đều xuất phát từ một loại tế bào duy nhất, tế bào gốc.

Tế bào gốc có một khả năng đặc biệt là nó có thể phát triển thành bất kể một loại tế bào nào trên cơ thể. Và kể cả trong một cơ thể trưởng thành, ở đâu đó vẫn trú ngụ những tế bào gốc sẵn sàng cho quá trình sửa chữa các mô bị hỏng. Chúng có thể ở tủy xương, trong chất béo hay một khoang mô nào đó.

te-bao-goc
Mỗi cơ thể người chứa đựng hơn 10.000 tỷ tế bào

Hiện tại, khắp nơi trên thế giới, các nhà Dược sĩ và bác sĩ hàng ngày vẫn tiêm tế bào gốc vào những vùng tổn thương để khám phá các liệu pháp mới cho bệnh tim, não, tiểu đường, ung thư, viêm khớp, bỏng, tổn thương tủy sống và nhiều hơn thế nữa.

Tế bào gốc đang trở thành niềm hi vọng lớn cho mọi căn bệnh bao gồm cả ung thư. Thậm chí đã có những công ty như United Therapeutics và Synthetic Genomics tuyên bố họ có thể tái tạo lại hoàn toàn bộ bộ phổi từ tế bào gốc trong thập kỷ này. Sau đó có thể là bất kể một cơ quan nào trên cơ thể bạn.

Sự thật là chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của liệu pháp tế bào gốc và những gì nền y học đang đạt được mỗi ngày thật đáng kinh ngạc.

Kết luận

Bạn có thể tưởng tượng Ngành Y hiện nay với hệ thống các bệnh viện và bác sĩ, tất cả chỉ như một người đang cố gắng đặt một xô nước dưới mái nhà bị dột. Chỉ cần vài thập kỷ tới, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn, hệ thống y tế sẽ trở thành một người thợ lành nghề mà chỉ cần nhìn lên mái nhà là có thể biết trước và củng cố mọi điểm yếu trước khi nó trở thành một lỗ rò gỉ.

tuyen-sinh-vb2-y-si-da-khoa

Những tiến bộ không ngừng về giải mã trình tự bộ gen, sinh học tổng hợp và liệu pháp tế bào gốc sẽ giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề của sự sống. Nhân loại đang hướng đến quá trình chọn lọc trí tuệ và tiến hóa có định hướng. Sau đó sẽ là một thế giới không bệnh tật, với một sức khỏe và cuộc sống hoàn hảo cho bất cứ cá thể nào trên hành tinh này.

Nguồn: Blogsuckhoe.com