Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y Sĩ Y Học Cổ Truyền / Những bí quyết đơn giản cho những giấc ngủ ngon mỗi ngày

Những bí quyết đơn giản cho những giấc ngủ ngon mỗi ngày

Tình trạng mất ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của ngày hôm sau không được linh hoạt. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có những giấc ngủ ngon mỗi ngày như sau

Ngủ là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người

Ngủ là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người

MẸO HAY CHO MỌI NGƯỜI VỚI NHỮNG GIẤC NGỦ NGON

Một giấc ngủ ngon là yếu tố tiên quyết giúp bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng hôm sau. Do đó, hãy tham khảo một số gợi ý đơn giản sau:

Tắt mọi thiết bị điện tử

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, máy tính,… sẽ khiến não bộ ngừng sản sinh melatonin – loại hormone gây buồn ngủ. Do đó, tốt nhất trong vòng 1h trước khi ngủ, bạn nên “rời xa” các thiết bị này.

Giữ phòng ngủ sạch sẽ

Một phòng ngủ gọn gàng, thơm tho sẽ đem đến cảm giác dễ chịu khi đặt lưng lên giường. Do đó, bạn nên thay ga giường, vỏ gối thường xuyên và sử dụng các loại tinh dầu để tăng độ thư giãn.

Tắm nước ấm giúp cơ thể thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ

Tắm nước ấm giúp cơ thể thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ

Tắm nước ấm

Nước ấm sẽ giúp cơ thể thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ. Trước khi ngủ 30 phút, bạn có thể tắm với nước ấm trong khoảng nhiệt từ 35 – 45 độ C. Lưu ý, không nên để bụng quá no hoặc quá đói trước khi tắm.

Công thức thảo dược giúp hồi phục giấc ngủ

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cho biết: Sau một đêm mất ngủ, bạn trở nên kém tỉnh táo, lờ đờ vào sáng hôm sau. Để gạt bỏ tình trạng trên, bên cạnh việc thiết lập một chế độ sinh hoạt điều độ, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên như hợp hoan bì giúp tăng cường serotonin – chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, giải trầm uất, an thần kinh, tăng cường lưu thông máu, dùng chủ yếu trong các trường hợp mất ngủ.

Sự kết hợp giữa hợp hoan bì với các thành phần khác bao gồm: Uất kim giúp giải trầm uất, lưu thông trí óc; Viễn chí giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung; toan táo nhân, ngũ vị tử giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, giải trừ hồi hộp, bồn chồn; Hồng táo tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi; Vitamin PP, soy lecithin còn giúp giúp tăng dinh dưỡng cho não bộ, thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả.