Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Những vấn đề cần lưu ý trước khi dùng thuốc Buformin

Những vấn đề cần lưu ý trước khi dùng thuốc Buformin

Buformin hoạt động bằng cách phục hồi các phản ứng của cơ thể với insulin được sản xuất trong cơ thể, theo đó được chỉ định sử dụng nếu bạn bị tiểu đường typ 2.

Những vấn đề cần lưu ý trước khi dùng thuốc Buformin

Những vấn đề cần lưu ý trước khi dùng thuốc Buformin

Dạng và hàm lượng của Buformin

Buformin trên thị trường dược phẩm hiện nay có những dạng và hàm lượng sau:

  • Silubin Retard: hàm lượng 100 mg.

Buformin có tác dụng gì?

Buformin được dùng kết hợp với một chế độ ăn uống và tập thể dục thích hợp và có thể dùng kèm các thuốc khác để kiểm soát lượng đường huyết cao. Thuốc hoạt động bằng cách phục hồi các phản ứng của cơ thể với insulin được sản xuất trong cơ thể nên được chỉ định sử dụng nếu bạn bị tiểu đường typ 2.

Buformin còn có tác dụng trong việc kiểm soát đường huyết giúp ngăn ngừa mù lòa, tổn thương thận, cụt chân tay, các vấn đề thần kinh và các vấn đề về chức năng tình dục. Việc kiểm soát tốt bệnh tiểu đường còn giúp giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Bên cạnh đó, thuốc Buformin cũng làm giảm lượng đường mà gan bạn tạo ra và lượng đường mà dạ dày và ruột của bạn hấp thu.

Hướng dẫn liều dùng thuốc buformin cho từng đối tượng

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

– Liều dùng thuốc buformin cho người lớn mắc bệnh tiểu đường typ 2 ở dạng thuốc uống: Liều 300 mg mỗi ngày.

– Liều dùng thuốc buformin cho trẻ em: Hiện đối tượng trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định về liều dùng thuốc buformin cho trẻ em. Theo đó, bạn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc buformin?

Để tránh trường hợp không mong muốn có thể xảy ra, bạn nên lưu ý những vấn đề sau trước khi dùng thuốc buformin:

Báo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với buformin, bất kỳ thành phần nào của thuốc viên nén hay dạng lỏng buformin, hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

Thuốc Buformin cần dùng theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ

Thuốc Buformin cần dùng theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ

Tổng hợp danh sách các loại thuốc bạn đang dùng hoặc có ý định dùng đưa cho bác sĩ/dược sĩ xem. Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt lưu ý đến các loại thuốc sau: thuốc kháng men biệt hóa angiotensin như benazepril (Lotensin), ramipril (Altace), enalapril (Vasotec), captopril (Capoten), fosinopril (Monopril), moexipril (Univasc), perindopril (Aceon), lisinopril (Prinivil, Zestril), quinapril (Accupril )và trandolapril (Mavik); thuốc chẹn kênh canxi như amlodipine (Norvasc), felodipine (Plendil), diltiazem (Dilacor, Cardizem, Tiazac…), isradipine (DynaCirc), nifedipine (Adalat, Procardia), nimodipine (Nimotop), nicardipine (Cardene), nisoldipine (Sular), và verapamil (Isoptin, Calan, Verelan); steroid đường uống như methylprednisolone (Medrol), dexamethasone (Decadron, Dexone) và prednisone (Deltasone); triamteren (MAXZIDE, DYAZIDE,…); thuốc chẹn beta như atenolol (Tenormin), metoprolol (Lopressor, Toprol XL), labetalol (Normodyne), nadolol (Corgard), và propranolol (Inderal); amiloride (Midamor, trong Moduretic); morphine (MS Contin); acetazolamide (Diamox); cimetidine (Tagamet); digoxin (Lanoxin); thuốc lợi tiểu như furosemide (Lasix); liệu pháp thay thế hormone; insulin hoặc các thuốc trị bệnh bệnh tiểu đường; isoniazid; thuốc trị hen suyễn và cảm lạnh; thuốc tâm thần và buồn nôn; thuốc trị bệnh về tuyến giáp; niacin; thuốc tránh thai đường uống; phenytoin (Dilantin, Phenytek); procainamide (Procanbid); quinidine; quinine; ranitidine (Zantac); topiramate (Topamax); trimethoprim (Primsol); vancomycin (Vancocin); hoặc zonisamide (Zonegran).

Báo cho bác sĩ/dược sĩ biết nếu bạn đang hoặc có tiền sử mắc bất kỳ bệnh lý nào.

Trường hợp bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có thai trong thời gian sử dụng thuốc Buformin thì bạn cần báo ngay cho bác sĩ/dược sĩ biết.

Đồng thời, nếu bạn tập thể dục nhiều hơn hoặc ăn ít hơn bình thường thì bạn cũng cần khai báo cho bác sĩ. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến lượng đường huyết của bạn.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Để đảm bảo an toàn và phát huy tác dụng của thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế trước khi dùng.

Nguồn: Trung cấp Y khoa tổng hợp