Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Xoa bóp bấm huyệt / Phương pháp xoa bóp bấm huyệt liêm tuyền điều trị ho kèm viêm họng

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt liêm tuyền điều trị ho kèm viêm họng

Khi bị ho kèm viêm họng bạn không cần phải sử dụng thêm các loại kháng sinh, phương pháp xoa bóp bấm huyệt liêm tuyền sẽ giúp bạn chị chứng bệnh này.

ho-kem-viem-hong

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt liêm tuyền điều trị ho kèm viêm họng

Để khắc phục tình trạng ho khan, ho có đờm kèm theo bệnh viêm họng, người bệnh có thể dùng tay xoa liên tục vào huyệt liêm tuyền.

Cách xác định huyệt liêm tuyền:

Huyệt liêm tuyền được xác định nằm chính giữa bờ trên sụn giáp trạng, nằm trên lằn chỉ ngang được thể hiện trên cuống hầu 0,2 thốn. Để có thể xác định huyệt liêm tuyền một cách dễ dàng, người bệnh cần ngước đầu lên để tìm huyệt.

Cách thực hiện xoa bóp bấm huyệt:

  • Dùng ngón tay cái day và ấn huyệt liêm tuyền trong 3 phút
  • Sau 3 phút, người bệnh tiếp tục dùng ngón tay cái và ngón trỏ vuốt đều từ trên xuống dưới hai bên cạnh họng thêm 3 phút
  • Dùng tiếp ngón tay cái và ngón trỏ tay phải nhẹ nhàng đặt lên hai bên xương sụn họng. Người bệnh cần chậm rãi lắc sang trái và lắc sang phải khoảng 30 lần.

huyet-liem-tuyen

Huyệt liêm tuyền

Để tình trạng ho khan, ho có đờm kèm theo bệnh viêm họng mau chóng thuyên giảm, người bệnh cần thực hiện phương pháp bấm huyệt liêm tuyền điều trị ho kèm viêm họng 2 – 3 lần/ngày. Sử dụng liên tục trong 3 – 5 ngày.

Lưu Ý:

Trước khi áp dụng phương pháp bấm huyệt điều trị ho, người bệnh cần liên hệ và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về khả năng chữa bệnh và mức độ an toàn của phương pháp. Bên cạnh đó người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp điều trị chuyên sâu theo sự hướng dẫn của bác sĩ nếu cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chữa bệnh. Đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị.