Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền? Sau khi học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur ngành Y sĩ Y học cổ truyền, tôi cần có Chứng Chỉ Hành Nghề Y để mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền. Vậy thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền ở đâu? Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trả
Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền?

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền?

2267
CHIA SẺ

Sau khi học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur ngành Y sĩ Y học cổ truyền, tôi cần có Chứng Chỉ Hành Nghề Y để mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền. Vậy thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trả lời Lương Y Phamvuhai@gmail.com như sau:

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyển năm 2016

Điều 9 và điều 17 Pháp lệnh số 07/2003/PL-UBTVQH11 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về hành nghề y, dược tư nhân quy định người được cấp chứng chỉ hành nghề y tư nhân phải có các điều kiện sau:

  1. Có bằng cấp phù hợp với hình thức tổ chức và phạm vi chuyên môn hành nghề;
  2. Có đạo đức nghề nghiệp;
  3. Có một trong các bằng cấp sau đây tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành nghề:
  4. Bằng tốt nghiệp đại học y dược, cao đẳng y hoặc trung cấp y.

Xác nhận quá trình thực hành y

  1. Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:
  2. a) 18 tháng thực hành tại bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sỹ;
  3. b) 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ;
  4. c) 09 tháng thực hành tại bệnh viện có khoa phụ sản hoặc tại nhà hộ sinh đối với hộ sinh viên;
  5. d) 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên.

Như vậy để được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Y sỹ Y học cổ truyền phải thực hành 12 tháng tại bệnh viện. Bạn có thể nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa của Sở Y tế cấp tỉnh nơi bạn cư trú để xin cấp chứng chỉ hành nghề Y.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2016

Bài thuốc Y học cổ truyền điều trị bệnh sốt xuất huyết

Cấp chứng chỉ hành nghề Y

Chứng chỉ hành nghề do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp theo mẫu quy định tại Phụ lục 04 và theo mã số quy định tại Phụ lục 05 ban hành kèm theo  Thông tư 41/2011/TT-BYT và mỗi cá nhân chỉ được cấp một chứng chỉ hành nghề. Phôi chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế quản lý và cung cấp.