Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Thuốc Mebsyn điều trị bệnh gì và sử dụng như thế nào?

Thuốc Mebsyn điều trị bệnh gì và sử dụng như thế nào?

Thuốc Mebsyn được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Tìm hiểu các tính năng của thuốc cũng như các sử dụng để điều trị hiệu quả.

Thuốc Mebsyn được sử dụng để điều trị hội chứng ruột kích thíchThuốc Mebsyn được sử dụng để điều trị hội chứng ruột kích thích

Thông tin dạng và hàm lượng của thuốc Mebsyn

Thuốc Mebsyn có dạng viên nén bao phim, hàm lượng 135mg.

Thuốc Mebsyn điều trị bệnh gì?

Thuốc Mebsyn được sử dụng để điều trị hội chứng ruột kích thích và các tình trạng như: táo bón do co thắt, kích thích đại tràng mãn tính, viêm đại tràng, viêm niêm mạc đại tràng, do co thắt với các triệu chứng căng cơ, đau bụng, tiêu chảy dai dẳng có hay kèm táo bón xen kẽ, đầy bụng.

Bên cạnh đó, thuốc Mebsyn co thắt dạ dày ruột thứ phát do bệnh lý.

Tư vấn liều dùng thuốc Mebsyn đúng cách

Liều dùng thuốc Mebsyn cho người lớn:

  • Dùng 1 viên, 3 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Mebsyn cho trẻ em:

  • Liều dùng cho trẻ em trên 10 tuổi: bạn cho trẻ dùng liều tương tự như người lớn.

Sử dụng thuốc Mebsyn cần lưu ý gì?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bổ sung những lưu ý trước khi sử dụng thuốc Mebsyn cho người dùng:

  • Báo ngay cho bác sĩ điều trị biết bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc Mebsyn. Để biết dị ứng thành phần nào, bạn có thể nhìn theo danh sách thành phần của thuốc được ghi trên nhãn thuốc.

Sử dụng thuốc Mebsyn cần theo chỉ dẫn của bác sĩSử dụng thuốc Mebsyn cần theo chỉ dẫn của bác sĩ

  • Trường hợp bạn đang mang thai hay cho con bú, hoặc trong thời gian sử dụng thuốc phát hiện mang thai cũng cần báo ngay với bác sĩ điều trị.
  • Báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại thức ăn, đồ uống, chất bảo quản, thuốc nhuộm hoặc động vật nào khác.
  • Bạn đang gặp tình trạng liên quan đến bệnh lý nào đó cũng cần báo cho bác sĩ/dược sĩ biết bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Tương tác thuốc có thể xảy ra khi sử dụng thuốc Mebsyn

Việc tương tác thuốc có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như hiệu quả của thuốc, hay gia tăng tác dụng phụ của thuốc. Bạn nên thống kê một danh sách đầy đủ về các loại thuốc bạn đang dùng bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng và đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Lưu ý rằng bạn không được tự ý dùng thuốc, tăng hoặc giảm liều lương hay ngưng thuốc đột ngột mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần trao đổi với bác sĩ về các loại đồ ăn, thức uống có hoặc không thể dùng chung với thuốc vì chúng có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe, bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng thuốc cùng với đồ ăn, thức uống, rượu và thuốc lá.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc nên bạn cần báo cho bác sĩ biết nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe.

Bạn nên tham khảo ý kiến sử dụng từ những bác sĩ có chuyên môn hay các dược sĩ tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng Dược trở lên để có đước lời khuyên, tư vấn sử dụng thuốc tốt nhất!

Nguồn: trungcapykhoa.com