Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Tổng hợp thông tin quan trọng Dược sĩ cần biết về thuốc Beano®

Tổng hợp thông tin quan trọng Dược sĩ cần biết về thuốc Beano®

Thuốc Beano® đòi hỏi người kê đơn cũng như hướng dẫn sử dụng hiểu rõ về tác dụng, đối tượng sử dụng, liều dùng cơ bản đối với từng tình trạng bệnh,…nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Tổng hợp thông tin quan trọng Dược sĩ cần biết về thuốc Beano®

Tổng hợp thông tin quan trọng Dược sĩ cần biết về thuốc Beano®

Tác dụng thuốc Beano®

Beano® là thuốc thường được sử dụng để ngăn ngừa đầy hơi khi bạn ăn nhiều loại ngũ cốc, hạt và rau có chứa đường raffinose, verbascose hoặc stachyose. Bên cạnh đó, Beano® có thể được kê cho các mục đích sử dụng khác.

Ngoài ra còn một số tác dụng khác của thuốc Beano® khác chưa được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Liều dùng thuốc Beano® chuẩn

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Liều dùng thuốc Beano® cho người lớn:

 • Bạn nuốt hoặc nhai 2-3 viên sau mỗi bữa ăn.

Liều dùng thuốc Beano® cho trẻ em:

 • Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Đối với trường hợp quên một liều, bạn cần dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn cần biết rằng không được dùng gấp đôi liều đã quy định.

Thuốc Beano® có những dạng nào?

 • Thuốc Beano® có dạng viên nén.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Beano®

Bạn cần báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Beano®.
 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Bạn đang dùng các loại thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
 • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
 • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Cần lưu ý trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Thuốc Beano®

Thuốc Beano®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Beano®

Beano® có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

 • Phản ứng dị ứng.
 • Khó thở.
 • Ngứa.
 • Phát ban.
 • Sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi.
 • Đau thắt ngực.

Trên đây chưa phải là danh mục đầy đủ về tất cả các tác dụng phụ, thậm chí có thể xảy ra có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Theo các Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Beano® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để có thể tránh tình trạng tương tác thuốc, cách tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Người bệnh cần lưu ý: không ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc hay tự ý dùng thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Cách bảo quản Beano® như thế nào là đúng quy định?

Người bệnh cần bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá; giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Cũng như các loại thuốc tân dược khác, bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay xuất hiện các biểu hiện khác thường nào, người bệnh đều cần báo cho bác sĩ để kịp thời xử lý. Hoặc bạn có thể tham gia group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để cập nhật thêm kiến thức về thuốc.

Nguồn: hellobacsi – trungcapykhoa.com