Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Trà dược nâng cao sức đề kháng, sức miễn dịch phòng dịch COVID-19

Trà dược nâng cao sức đề kháng, sức miễn dịch phòng dịch COVID-19

Nâng cao sức đề kháng, sức miễn dịch của cơ thể là điều cần thiết để phòng dịch COVID-19. Trong đó, trà dược được y học cổ truyền đánh giá cao trong việc nâng cao “chính khí”.

Trà dược nâng cao sức đề kháng, sức miễn dịch phòng dịch COVID-19

Trà dược nâng cao sức đề kháng, sức miễn dịch phòng dịch COVID-19

Dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số người nhiễm vượt qua mốc 100 nghìn người. Do đó việc phòng chống bệnh dịch là điều vô cùng cần thiết, trong đó y học cổ truyền đặc biệt lưu ý đến vấn đề tăng cường chính khí bằng cách dùng các loại trà dược. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại trà có công dụng này và vận dụng khi cần thiết.

Tăng sức đề kháng phòng dịch bằng trà Phù chính bồi bản

Thành phần gồm: kê huyết đằng 300g, hoàng kỳ 300g, phá cố chỉ 200g, đương quy 200g, thỏ ty tử 200g, kỷ tử 200g và trần bì 150g.

Tất cả các vị thuốc đem sấy khô, tán vụn, sau đó trộn đều với nhau. Mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, dùng được sau chừng 15 phút. Bạn có thể uống thay trà trong ngày, mỗi ngày có thể dùng 2 lần.

Công dụng: Dưỡng tinh bồi bản, ích khí bổ huyết. Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm, kê huyết đằng, kỷ tử và đương quy bổ huyết, dưỡng âm, hoạt huyết; hoàng kỳ có tác dụng bổ khí; phá cố chỉ và thỏ ty tử dưỡng tinh, trợ dương, bổ thận. Các nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, loại trà này có tác dụng dụng tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, tăng lượng bạch cầu ở bệnh nhân ung thư sau hóa xạ trị liệu pháp, kháng vi khuẩn và virus, cải thiện công năng các tạng phủ.

Trà Phù chính bình lựu nâng cao năng lực miễn dịch dịch thể và tế bào

Thành phần gồm: sinh hoàng kỳ 250g, bạch linh 250g, bạch truật 250g, đẳng sâm 250g và phá cố chỉ 300g.

Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, dùng được sau chừng 15 phút. Bạn có thể uống thay trà trong ngày.

Trà dược có thể thay thế trà hàng ngày

Trà dược có thể thay thế trà hàng ngày

Công dụng: Tiêu ung, ích vị phù chính. Trong bài thuốc này, hoàng kỳ, bạch linh, bạch truật và đẳng sâm có tác dụng bổ ích tỳ khí, phù chính bồi bản, phá cố chỉ trợ dương, bổ thận ôn trung. Các nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra rằng, hoàng kỳ và phá cố chỉ có tác dụng lớn trong việc nâng cao năng lực miễn dịch dịch thể và tế bào, làm tăng bạch cầu ở người bệnh ung thư sau khi dùng hóa trị và xạ trị liệu, đặc biệt là đại thực bào và tế bào NK.

Trà Ích huyết thăng dương ích khí dưỡng huyết, phù chính

Thành phần gồm: nữ trinh tử 10g, sinh hoàng kỳ 10g, linh chi 6g, đương quy 6g, đẳng sâm 6g, đan sâm 6g, liên nhục 6g, đương quy 6g.

Tất cả sấy khô, tán vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, dùng được sau chừng 15 phút. Bạn có thể uống thay trà trong ngày.

Loại trà này mang công dụng phù chính, ích khí dưỡng huyết, bởi mỗi vị thuốc mang trong mình tác dụng riêng: nữ trinh tử bổ thận trợ dương, hoàng kỳ, liên nhục, đẳng sâm, đương quy bổ huyết hoạt huyết. Các nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra rằng, loại trà này có tác dụng trong việc cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực của tế bào NK, làm tăng bạch cầu ở những bệnh nhân ung thư sau hóa xạ trị liệu pháp, cải thiện rõ rệt sức đề kháng của cơ thể, kháng khuẩn và kháng virus.

3 loại trà dược trên đều là những loại dễ kiếm, dễ dùng nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc phòng tránh và nâng cao sức đề kháng trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 đã và đang hoành hành như hiện nay. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể pha thêm một chút mật ong hoặc đường phèn.

Nguồn: trungcapykhoa.com