Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia có thể học Trung cấp Dược Hà Nội?

Trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia có thể học Trung cấp Dược Hà Nội?

Em vừa lên mạng biết em có 1 điểm liệt nên chắc là rớt tốt nghiệp cấp 3 rồi, hết hi vọng học Đại học cùng các bạn hu..hu, rầu quá. Em muốn học Dược để trở thành Dược sĩ theo nghề bán tân dược của gia đình. Có phải không đỗ tốt nghiệp thì con đường học của em đã đóng lại phải không thầy cô?

thi-sinh-truot-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-nam-2015
ảnh mang tính chất minh họa

Ban tư vân tuyển sinh Trường Y khoa Pasteur trả lời câu hỏi của lanhuong119@gmail.com như sau:

Lan Huong thân mến! Bạn đều đã 18 tuổi và bắt đầu chập chững những bước đi tự lập đầu tiên vào đời. Có những người kiêu hãnh với khởi đầu học hành thuận lợi, có người đi những đoạn đường đầu gập ghềnh hơn giống như bạn. Song, dù thất bại, đừng để bị lừa mị bằng những lời động viên tâng các bạn lên mây và “trượt là do số phận”. Cũng đừng ủ ê rằng mình sinh nhầm thời hay đổ lỗi cho hoàn cảnh. Hãy nhìn vào thực tại thô ráp, gồ ghề về thất bại rồi gắng bước qua nó. Lúc đó, các bạn sẽ thấy rõ hơn giá trị bản thân mình và tự tin coi thất bại là một bài học chứ không phải lảng tránh mỗi khi có người hỏi về chuyện học hành thi cử.

Quan trọng hơn, Đại học không phải “trận chung kết cuối” của cuộc đời nếu đỗ Đại học mà xong hoài bão thì đời vô vị lắm!. Cũng như vậy, trượt tốt nghiệp THPT không đồng nghĩa với mọi cánh cửa Đại học đã khép lại với bạn. Đại học chỉ một trong những cánh cửa (tất nhiên là Cửa lớn) khép lại tạm thời nhưng bạn nếu muốn có Bằng Đại học Dược như ước mơ của bạn thì bạn hãy đi đường vòng là học Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Sau thời gian 2 năm 3 tháng bạn tốt nghiệp với cái bằng TCCN ngành Dược, chức danh gọi là Dược sĩ trung cấp. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược chính quy, hoặc Đại học Dược chuyên tu khi đủ điều kiện học chuyển cấp Đại học theo quy định của Bộ Y tế. Ý chí tự cường và nghị lực của bạn khi dám bước qua chông gai trong thời khắc này là chìa khóa cho mọi cánh cửa thành công sau này.

“Nếu không đi hết nỗi đau thất bại của ngày hôm nay, anh sẽ không được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn trong chiến thắng ngày mai”.

trung-cap-y-duoc-truot-ki-thi-quoc-gia-2015
Trường Trung cấp Y Dược tuyển sinh học sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2015

Bạn tham khảo bài viết:  Học Trung cấp Y Dược hướng đi cho học sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2015

Nguồn Báo tiền phong