Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Con gái có nên học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học không?

Con gái có nên học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học không?

Nhiều bạn cho rằng ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là liên quan đến Kỹ thuật, Công nghệ nên coi đó là ngành học khô cứng, không phù hợp với con gái và cơ hội việc làm sau khi học ra trường sẽ thấp hơn con trai nhưng thực tế lại khác.

van-bang-2-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-pasteur

Tuyển sinh kỹ thuật viên hình ảnh Y Học văn bằng 2 năm 2015

Nữ kỹ thuật viên chuyên ngành hình ảnh y học rất được ưa chuộng hơn vì tính thân thiện, chu đáo, ân cần với bệnh nhân, đôi khi còn là tế nhị khi chụp các kỹ thuật đặc biệt cho bệnh nhân nữ (như chụp vú gọi là nhũ ảnh, chụp buồng trứng tử cung..), sự khéo léo, cẩn thận trong thao tác trên các máy chiếu chụp, nhờ đó tạo nên những hình ảnh chi tiết và chính xác hơn!

Ở các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh,  số lượng kĩ thuật viên nữ vẫn còn rất khiêm tốn, chỉ có khoảng trên dưới 100 Kỹ thuật viên nữ tốt nghiệp/năm. Đây là “nguồn hiếm” để các cơ sở Y tế, Phòng khám, Bệnh viện “săn tìm” vào mỗi mùa tốt nghiệp của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Hiện nay, vai trò của người Nữ Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh Y học càng lúc càng được ngành Y tế trọng dụng. Nếu bạn có nhu cầu học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học hãy liên hệ Trường trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295