Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Tuyển Sinh Với Đối Tượng Tốt Nghiệp THCS

Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Tuyển Sinh Với Đối Tượng Tốt Nghiệp THCS

Năm 2020 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn với điều kiện xét tuyển đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

Y sĩ đa khoa ở Việt Nam vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh
Y sĩ đa khoa ở Việt Nam vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh

Tình hình Y sĩ đa khoa hiện nay ở Việt Nam

Ngành Y sĩ đa khoa tuy không phải là ngành mới trong hệ thống ngành Y tế nhưng Y sĩ đa khoa vẫn giữ được vai trò cũng như vị thế quan trọng của mình trong hệ thống ngành Y tế, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao và mô hình bệnh tật thay đổi thì việc bổ sung nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Dược Sài Gòn cung cấp thì số lượng Y sĩ đa khoa tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia trên khu vực. Theo ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần phài tăng cường số lượng Y sĩ đa khoa thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu này. Vấn đề bức thiết mà Bộ Y tế cần thực hiện tại thời điểm hiện tại là tăng mở các lớp đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa và nâng cao chất lượng đội ngũ này nhằm đáp ứng những yêu cầu của xã hội.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Đa Khoa đạt chuẩn Bộ y tế

Một trong số các Trường đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Sài Gòn đảm bảo uy tín chất lượng thì phải kể đến Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín hàng đầu với mô hình đào tạo kết hợp giữa Bệnh viện và Trường học.

Nhà trường có đầu tư bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành, thực tập, đây vừa là nơi để sinh viên học thực hành, thực tập vừa là nơi để sinh viên trường thực tập và làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường). Ngoài chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Đa Khoa, nhà trường còn có chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền và Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng, rất thuận lợi cho thí sinh theo học.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2020 tại Sài Gòn
Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2020 tại Sài Gòn

Tuyển sinh Y sĩ đa khoa Sài Gòn 2020 chỉ cần tốt nghiệp THCS

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực Y sĩ Đa khoa có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tiếp tục được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y sĩ Đa khoa năm 2020 song song với xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp kỹ thuật phục hình răng,…

Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên, do đó thí sinh chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2020. Hình thức xét tuyển này cũng là cơ hội cho những thí sinh muốn theo học ngành Dược nhưng năng lực không đủ để thi vào các Trường Đại học Y Dược.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa như thế nào?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2020 sẽ căn cứ vào đối tượng xét tuyển đầu vào. Mỗi một đối tượng đầu vào khác nhau sẽ có thời gian học Y sĩ đa khoa khác nhau. Cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đối tượng này ban ngày sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12, trong khi cuối tuần học chuyên môn của ngành Y sĩ đa khoa.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH nhóm ngành sức khỏe và không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp kế toán, Sư phạm, Báo chí…
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín chất lượng
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín chất lượng

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2020

Thí sinh đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2020
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Cơ sở Thành phố Hồ Chí MInh

Địa chỉ: Số 217 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981