Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Hướng đi cho thí sinh trượt Đại học Y Dược năm 2015?

Hướng đi cho thí sinh trượt Đại học Y Dược năm 2015?

Hãy học vì cuộc sống nhưng Đại học không phải là lựa chọn duy nhất và thí sinh càng không nên vật vã ngược xuôi để vào bằng được một Trường Đại học Y Dược mà không biết mình có thực sự yêu thích ngành y đa khoa hay không?

Phần lớn thí sinh đăng ký dự thi vào Trường Đại Học Y Dược đều thích chọn ngành Bác sĩ đa khoa Để thi đỗ vào học ở các Trường Đại học Y khoa, thí sinh phải có kết quả điểm thi đại học cao chót vót, 9 điểm/môn chưa chắc đã trúng tuyển.

hoc-nganh-y

Học ngành Y thời gian dài hơn và vất vả hơn so với ngành học khác. Sinh viên Y khoa mất 6 năm chỉ để mài đũng quần trong giảng đường Trường Y, chưa kể thời gian học chuyên khoa I, chuyên khoa II để nâng cao kiến thức chuyên ngành vì muốn trở thành thầy thuốc vững tay nghề để có thể khám chữa bệnh được thì thời gian học 10 năm là còn ít.

Chọn học ngành Y chính là bạn đã dũng cảm hy sinh tuổi thanh xuân cho một nghề cao quý bậc nhất, ấy là nghề Thầy thuốc chữa bệnh cứu người; Giúp cho cha có con, vợ không mất chồng, gia đình đoàn tụ. Chọn ngành Y là chọn công việc không có ngày Tết, ngày nghỉ, ngày lễ mà chỉ có ngày làm việc, ngày trực và ngày không trực.

Đổ xô xét tuyển ngành Bác sĩ vì ngành học Bác sĩ kiếm được nhiều tiền?

Bạn đừng chọn học ngành Y vì nghe nói Bác sĩ kiếm được nhiều tiền, danh sách những người giàu nhất thế giới không có ai làm bác sĩ đâu nhé.

tuyen-sinh-y-si-da-khoa-pasteur-nam-2015

Vì sao ngành Y điểm xét tuyển đầu vào cao lại khó trúng tuyển, thời gian học thì dài gần gấp đôi và vất vả hơn so với ngành học khác mà thí sinh năm nào cũng lao vào đấu chọi? Câu trả lời vì sao chọn học ngành y nằm ở thẳm sâu những ai muốn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để trị bệnh cứu người.

Uớc mơ của nhiều bạn trẻ muốn trở thành Dược sĩ, Bác sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Sản khoa, Cử nhân Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh khó trở thành hiện thực vì thí sinh đạt 27,75 điểm có thể không đỗ ngành Bác sĩ Đa khoa của Đại học Y dược TP HCM. Điểm chuẩn dự kiến năm 2015 của Đại học Y Hà Nội cũng là 27,75 điểm.

Lời khuyên cho các thí sinh không đỗ Đại học Y Dược

Thí sinh hãy cân nhắc tính toán kỹ lưỡng, chọn trường chọn ngành vừa sức mình và đảm bảo mình yêu thích ngành y để định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Khi ấy hồ sơ một nguyện vọng 1 không trúng tuyển, thì các bạn vẫn có cơ hội ở nguyện vọng bổ sung 2,3,4 và quan trọng hơn hết là xác định rõ ràng luôn trong tình huống trượt sẽ đi tiếp thế nào?

Có rất nhiều con đường để thí sinh đạt được ước mơ ngồi học trong mái trường Đại học Y khoa, con đường của số đông đang đi không hẳn là luôn đúng. Con đường đáng đi nhất, tốt nhất và đáng để bạn dốc sức, hết mình nhất phải là con đường do chính bạn thực sự lựa chọn.Và đã chọn nghề y, xin đừng hối tiếc, đừng kêu than vì điểm cao khó trúng tuyển, hãy mỉm cười chọn học ngành y.

Thí sinh không trúng tuyển Đại học Y khoa có thể đăng ký học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với các chuyên ngành:

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được thi liên thông lên Đại học Y Dược (hệ chuyên tu) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Nếu đã chọn ngành Y, hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội để được đăng ký học và nhận học bổng miễn 100% học phí năm 2015.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

trung-cap-y-khoa-pasteur-mien-hoc-phi-2015

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.