Danh mục
Trang chủ / Tuyển Sinh 2017 / Trung cấp Y Dược hướng dẫn ghi thông tin tuyển sinh TCCN 2015

Trung cấp Y Dược hướng dẫn ghi thông tin tuyển sinh TCCN 2015

Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2015 có những điểm gì khác biệt so với năm 2014? Phân chia khu vực ưu tiên tại các tỉnh, thành ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thông tin trong kỳ tuyển sinh Trung Cấp Chuyên Nghiệp năm 2015.

tuyen-sinh-tccn-nam-2015

Số liệu hồ sơ tuyển sinh TCCN, ĐH và CĐ

Thông tin phần chia các khu vực ưu tiên trong tuyển sinh Trung Cấp Chuyên Nghiệp năm 2015 được Bộ GD&DDT tổng hợp từ các trường TCCN, các trường ĐH, CĐ và các cơ sở giáo dục khác có tuyển sinh TCCN và được phát hành trong cuốn Cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2015

Cuốn cẩm nang này cung cấp đầy đủ thông tin đến cho các đối tượng quan tâm tuyển sinh TCCN năm 2015 bao gồm:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh.
 • Thời gian tuyển sinh.
 • Vùng tuyển sinh.
 • Khu vực ưu tiên.
 • Ngành, chuyên ngành đào tạo.
 • Hình thức tuyển sinh.
 • Đối tượng tuyển sinh.
 • Mã đơn vị đăng ký dự tuyển năm 2015.
 • Các thông tin quan trọng khác.

Cẩm nang này sẽ đưa đến các thông tin về tuyển sinh TCCN chính xác và đầy đủ nhất cho các bạn thí sinh, giúp các bạn thí sinh định hướng và có thêm các lựa chọn cho mình về nghề nghiệp trong tương lai. Việc định hướng tương lai cũng là một trong những việc khá quan trọng mà các bạn thí sinh cần quan tâm khi lựa chọn ngành, nghề và trường sẽ theo học.

 • Xem chi tiết về phân chia khu vực ưu tiên TCCN năm 2015 tại đây.
 • Xem chi tiết mã tuyển sinh TCCN năm 2015 tại đây.

Các nhóm ngành liên quan đến Sức Khoẻ, Thương Mại, Công nghệ thông tin vẫn sẽ đóng góp chủ đạo trong số lượng hồ sơ tuyển sinh TCCN, ĐH và CĐ năm 2015. Nhóm ngành Sức Khoẻ đặc biệt được các bạn thí sinh quan tâm và lựa chọn tương đối nhiều để làm lựa chọn cho tương lai của mình. Một vướng mắc đó chính là việc điểm đầu vào các trường ĐH, CĐ thuộc nhóm ngành Sức Khoẻ tương đối cao, và đây là một trở ngại khá lớn đối với các bạn trẻ có đam mê học ngành Y – ngành Dược.

huong-dan-tuyen-sinh-tccn-nam-2015

Hướng dẫn tuyển sinh TCCN năm 2015 tại Trung Cấp Y Khoa Pasteur

Tuy nhiên, có một hướng đi cho các bạn thí sinh đam mê nhóm ngành Y – Dược nhưng không đủ khả năng thi vào các trường ĐH, CĐ nhóm ngành Y, Dược đó chính là việc theo học tại các trường TCCN có đào tạo về Y, Dược. Có thể kể đến một vài trường như Trường trung cấp y khoa Pasteur, Trung cấp Quân Y thuộc Bộ quốc phòngY khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Trung Cấp Y, Dược năm 2015.

Hy vọng với những thông tin đã cung cấp ở trên đây đã có thể phần nào giúp các bạn thí sinh định hướng cũng như có được một cái nhìn rõ ràng về ngành học và tương lai của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm một vài thông tin tuyển sinh tại website của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://moet.gov.vn/.