Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu / Chữa bệnh viêm khớp bằng Vật lý trị liệu không cần thuốc

Chữa bệnh viêm khớp bằng Vật lý trị liệu không cần thuốc

Viêm khớp là bệnh khó chữa khỏi, song có thể ngăn sự tiến triển bằng việc dùng thuốc kết hợp với phương pháp Vật lý trị liệu để đem đến hiệu quả cao và an toàn hơn cho người bệnh.

Chữa bệnh viêm khớp bằng Vật lý trị liệu không cần thuốc
Viêm khớp là bệnh khó chữa gây ảnh hưởng lớn đến đời sống

Tập thể dục thường xuyên

Viện nghiên cứu bệnh khớp, cơ xương và các bệnh về gia quốc gia Mỹ (NIAMS) đã giới thiệu với các bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp về cách thức áp dụng 3 hình thức tập thể dục:

  1. Cải thiện các biên độ tập luyện chẳng hạn như nhảy nhót, khiêu vũ để giúp duy trì các chuyển động thông thường, làm bớt cứng cơ và tăng sự linh hoạt.
  2. Tăng cường các bài tập luyện chẳng hạn như tập tạ nhằm khiến cho cho cơ bắp dẻo dai hơn.
  3. Chú trọng vào các bài tập thể dục nhịp điệu hay những bài tập về khả năng chịu đựng chẳng hạn như đạp xe đạp nhằm cải thiện hệ tim mạch, giúp kiểm soát thể trọng, và cải thiện chức năng đồng bộ. Kiểm soát thể trọng là một phần quan trọng vì thể tạng dư lừa có thể gây áp lực lên khớp.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Trong Ngành Y có hơn 100 loại bệnh viêm khớp khác nhau, và không có chế độ ăn uống duy nhất nào có thể vừa vặn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, Qũy viêm khớp đã thiết lập những hướng dẫn dưới đây nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân luôn duy trì một chế độ ăn uống nhằm giúp quản lý triệu chứng bệnh của họ:

  1. Ăn đa dạng các loại thực phẩm, và tránh món gì có thể tương tác với thuốc mà bạn đang uống.
  2. Sử dụng chất béo và cholesterol vừa phải.
  3. Ăn nhiều rau, trái cây và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt.
  4. Dùng đường và muối vừa phải.
  5. Uống rượu chừng mực.
  6. Đáp ứng đủ các yêu cầu hàng ngày về vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi.
Chữa bệnh viêm khớp bằng Vật lý trị liệu không cần thuốc
Chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo dinh dưỡng

Kiểm soát căng thẳng

Trầm cảm là một phần của cuộc sống; nhưng đối với những người mắc bệnh viêm khớp, lại có những nhân tố khác chẳng hạn như sự gia tăng phụ thuộc vào các thành viên gia đình và những thay đổi diện mạo do biến dạng khớp hoặc ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc. Qũy viêm khớp nói rằng việc kiểm soát trầm cảm là rất quan trọng đặc biệt là với các bệnh nhân viêm khớp bởi vì “khi bạn cảm thấy căng thẳng, cơ bắp của bạn cũng sẽ trở nên cứng nhắc. Sự căng cơ này có thể tăng đau đớn và mệt mỏi cho bạn, đồng thời có thể làm giới hạn khả năng của bạn, dẫn đến sự bất lực”. Căng thẳng có thể dẫn đến trầm cảm, nó có thể hình thành một chu kỳ trầm cảm, đau đớn, mệt mỏi và giới hạn/mất khả năng. Kiểm soát căng thẳng có thể phá vỡ chu kỳ này.

Nếu Bạn yêu thích ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đăng ký học tại địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Chữa bệnh viêm khớp bằng Vật lý trị liệu không cần thuốc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333

Click vào đây để arrowĐăng ký tuyển sinh Trực tuyến

 

Nguồn: Sức khỏe đời sống