Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Chuyển phát nhanh Hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ 2015 như thế nào?

Chuyển phát nhanh Hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ 2015 như thế nào?

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng – Đại học năm 2015 chuyển phát nhanh qua đường bưu điện để kịp thời xét nguyện vọng bổ sung.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hướng dẫn thí sinh về việc chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển qua Bưu điện để kiệm tối đa chi phí, tiền bạc, thời gian cho các thí sinh và tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh ở các khu vực vùng sâu, vùng xa không thuận lợi về giao thông.

Từ 1/7/2015 Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) nhận “Chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển” Đại học, Cao đẳng tại tất cả các bưu cục giao dịch trên cả nước.

ho-so-cao-dang-duoc-chuyen-phat-nhanh
Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng Dược chuyển phát nhanh

Dịch vụ này nhằm thực hiện Chỉ thị số 04 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và công văn của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo đó, Bưu điện sẽ thực hiện chuyển phát bảo đảm, chuyển phát nhanh hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí xét tuyển từ các thí sinh đến các trường Đại học, Cao đẳng với mức cước dịch vụ chỉ 30.000 đồng. Hồ sơ xét tuyển sẽ được ưu tiên xử lý tại tất cả các khâu khai thác, vận chuyển và phát trả để đảm bảo lưu thoát nhanh chóng, an toàn, cũng như đảm bảo tối đa quyền lợi cho các thí sinh, đại diện VNPost khẳng định.

Danh sách, dữ liệu về tuyển sinh, xét tuyển của các trường Đại học, cao đẳng trên toàn quốc chấp nhận hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí, hoặc các trường có nhận hồ sơ nhưng không kèm lệ phí xét tuyển sẽ được thường xuyên cập nhật, niêm yết công khai tại tất cả các bưu cục. Những trường không nhận hồ sơ xét tuyển cũng sẽ được thông báo đầy đủ. Giao dịch viên tại các bưu cục sẽ hướng dẫn cụ thể tới từng thí sinh, phụ huynh cách thức thực hiện việc gửi hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí qua đường Bưu điện.

Hồ sơ xét tuyển gửi qua Bưu điện bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển;
  • Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của mình.
  • Học bạ cấp 3 THPT (Nếu Trường CĐ -ĐH tuyển sinh phương án xét điểm học ba)
  • Đối với những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng thì Hồ sơ đăng ký xét tuyển có thêm phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định tại Hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015 và một trong các giấy chứng nhận: đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Thí sinh lưu ý phải nộp lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/hồ sơ và nhận giấy biên lai của Bưu điện để làm căn cứ đã nộp chuyển phát nếu bị thất lạc. Sau ngày 30/11/2015, tất cả các bưu cục sẽ ngừng việc chuyển hồ sơ và lệ phí xét tuyển đến các trường./.