Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Điều dưỡng bật mí sinh con tháng mấy lớn hơn?

Điều dưỡng bật mí sinh con tháng mấy lớn hơn?

Các mẹ có biết việc chọn lựa sinh con vào tháng nào cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển về não bộ cũng như thể chất của trẻ? Sau đây Điều dưỡng nhi khoa sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

sinh-con-thang-nao-tot-nhat-cho-suc-khoe-cua-be
Sinh con tháng mấy cao lớn hơn?

Các nhà khoa học của Đại học Cambridge (Anh) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho biết những em bé sinh vào mùa hè thường cao lớn và khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu của Điều dưỡng đa khoa cho thấy những đứa trẻ sinh vào các tháng 6,7,8 có cân nặng trung bình nhiều hơn và cũng cao hơn khi ở tuổi trưởng thành so với các bạn đồng trang lứa. Các bé gái sinh vào mùa hè cũng dậy thì sớm và có sức khỏe ở tuổi xế chiều ổn định hơn.

Trong khi đó, trẻ em sinh vào các tháng 12, 1 và 2 có xu hướng nhẹ cân và thấp người hơn.
Các nhà khoa học lý giải rằng với các trường hợp thai phụ trở dạ vào mùa hè, đó là khoảng thời gian có nhiều ánh nắng mặt trời, cung cấp nhiều vitamin D cho trẻ sơ sinh.

tre-biet-noi-1
Trẻ cao lớn phụ thuộc vào thời tiết

Tiến sĩ John Pery, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết ngoại trừ các yếu tố về tầng lớp xã hội, sức khỏe và tuổi tác cha mẹ, tháng sinh là một yếu tố quan trọng để nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của môi trường với sức khoẻ trẻ sơ sinh.

Điều dưỡng viên đưa ra nhận xét hài hước rằng: “Để có một đứa trẻ khỏe mạnh và cao lớn sinh vào tháng 6, chúng ta – những người muốn làm cha mẹ của chúng – nên ‘vui đùa’ vào tháng 9”.

Nếu yêu thích Nghề Điều dưỡng, bạn hãy đăng kí học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung cấp Y Pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duocNguồn: suckhoe.com.vn