Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Điều kiện và bảo đảm cung ứng thuốc trong ngành Dược?

Điều kiện và bảo đảm cung ứng thuốc trong ngành Dược?

Do có đam mê và yêu thích đối với ngành Dược nên sắp tới tôi có ý định đăng ký học Trung cấp Dược. Bản thân tôi mong muốn sau này có thể trở thành Dược sĩ nên muốn tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện và bảo đảm cung ứng thuốc trong ngành Dược ra sao? Mong Nhà trường tư vấn giúp tôi.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được phép trả lời câu hỏi của bạn linhnhi@yahoo.com như sau:

Theo Điều số 48 luật Dược 2005 quy định về điều kiện cung ứng thuốc:

  1. Việc cung ứng thuốc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải tuân thủ các quy định về thực hành tốt trong phân phối, bảo quản thuốc và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
  2. Dược sĩ cấp phát thuốc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải thực hiện cấp phát thuốc theo đúng y lệnh hoặc đơn thuốc, ghi rõ tên thuốc, hàm lượng trên bao bì đựng thuốc và có hướng dẫn cho người sử dụng.
  3. Bác sĩ, y sĩ, y tá, nữ hộ sinh, điều dưỡng viên không được bán thuốc cho người bệnh, trừ trường hợp quy định tại Điều 42 của Luật này.
Điều kiện và bảo đảm cung ứng thuốc trong ngành Dược
Điều kiện cung ứng và đảm bảo thuốc phải tuân thủ các quy định

Theo Điều số 48 luật Dược 2005 quy định về bảo đảm cung ứng thuốc:

  1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm bảo đảm cung ứng đủ thuốc có chất lượng trong danh mục thuốc chủ yếu sử dụng trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở.
  1. Việc mua thuốc thuộc danh mục thuốc chủ yếu của các cơ sở y tế nhà nước và thuốc do ngân sách nhà nước chi trả thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu, bảo đảm các nguyên tắc sau đây:
  2. a) Ưu tiên mua thuốc sản xuất trong nước có cùng chủng loại, chất lượng tương đương và giá không cao hơn thuốc nhập khẩu;
  3. b) Giá thuốc trúng thầu không được cao hơn giá do cơ quan nhà nước có thẩm quyền định kì công bố theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Bộ trưởng Bộ y tế phối hợp với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn việc mua thuốc theo quy định tại khoản này.

Nếu lựa chọn và muốn gắn bó với nghề Dược hãy đăng ký học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để có cơ hội nhận học bổng miễn 100% học phí năm 2015.

Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Những hành vi bị nghiêm cấm trong luật dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.