Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Dược sĩ Trung cấp định nghĩa Vitamin H là gì?

Dược sĩ Trung cấp định nghĩa Vitamin H là gì?

Vitamin H là một loại vitamin tan trong nước và là một thành viên trong gia đình của các vitamin B-complex. Dược sĩ cho biết vitamin H có liên quan đến việc sản xuất của một số enzyme quan trọng mà cơ thể cần để hoạt động lành mạnh và bình.

Vitamin H là thuốc gì?

Vitamin H có vài trò rất quan trọng trong chuyển hóa carbonhydrat và lipid, là đồng yếu tố cho các phản ứng cacboxyl hóa pyruvate, acetylcoenzym A…, tham gia và vận chuyển CO2. Các quá trình này giúp cho sự chuyển hóa carbonhydrat và tổng hợp acid béo ngoài cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho tích lũy mỡ ở gan. Như vậy, chức năng chính của vitamin H là tham gia chuyển hóa mỡ và bã nhờn ở da, dinh dưỡng da và niêm mạc.

Dược sĩ Trung cấp định nghĩa Vitamin H là gì?
Vitamin H có nhiều trong gan bò, sữa, cá, lòng đỏ trứng, chuối, khoai tây….

Dấu hiệu thiếu vitamin H

Các triệu chứng khi thiếu vitamin H bao gồm: ngứa, khô da, rụng tóc, chán ăn, buồn nôn, nôn, thiếu máu, mệt mỏi, mất ngủ, đau cơ, trầm cảm, và viêm, đau lưỡi. Ở trẻ sơ sinh, một tình trạng gọi là viêm da tiết bã (cái nôi cap) có thể xảy ra như là kết quả của sự thiếu hụt Vitamin H (Biotin, Vitamin B7). Da đầu được đặc trưng bởi khô, có vảy da đầu.

Tác hại của việc thiếu vitamin H

Khi thiếu vitamin H gây viêm da, viêm lưỡi, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn, thiếu máu, rụng tóc… nên nó được chỉ định dùng trong điều trị các bệnh như trứng cá, viêm lưỡi, viêm miệng, tăng tiết bã nhờn, kết hợp các thuốc khác để điều trị hói đầu.

Trên thị trường có các chế phẩm dạng viên nén loại 5mg để uống và loại ống 5mg/ml dùng để tiêm. Tùy theo tình trạng của bệnh mà Bác sĩ, Dược sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng loại nào và liều lượng dùng là bao nhiêu. Bạn không nên tự ý dùng thuốc.

Nếu có đam mê với Ngành Dược, có nhu cầu Học Trung cấp Dược để trau dồi những kiến thức về Dược phẩm hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259
Dược sĩ Trung cấp định nghĩa Vitamin H là gì?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

Click vào đây để  Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến