Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Dược sỹ trung cấp: ước mơ trở thành thầy thuốc

Dược sỹ trung cấp: ước mơ trở thành thầy thuốc

Học Dược sỹ trung cấp: Giấc mơ làm thầy thuốc

Với những lý do khác nhau, mà nhiều bạn trẻ chưa thể đặt chân tới các trường ĐH Dược để theo đuổi mơ ước nghề nghiệp của mình. Học Dược sỹ trung cấp đang là lựa chọn của các bạn trẻ.

Ở Việt Nam hiện nay, để trở thành dược sĩ trình độ đại học, sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Họ có thể học 5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn, 3 năm với sinh viên đã có bằng trung cấp Dược, 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sỹ Y khoa, sinh học, hóa học (của các trường đại học Khoa học tự nhiên, bách khoa – các trường có cùng đầu vào tương đương). Bạn có thể theo học ngành dược tại những trường đại học như: ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Huế, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y Dược Cần Thơ.

Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép bạn học ngay Dược sỹ trình độ đại học, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với dược sĩ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể học liên thông và trở thành dược sĩ đại học theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Được biết, Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur là trường chuyên về đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế trình độ trung cấp. Các văn bằng của trường thuộc hệ thống văn bằng quốc gia. Đội ngũ giảng viên của Trường chủ yếu là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã nhiều năm từng giảng dạy tại các Trường Đại học lớn, có uy tín trong nước như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Học Viện Quân Y… Chính vì vậy, trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur đang là lựa chọn với các bạn trẻ để hiện thực hóa ước mơ làm thầy thuốc của mình.

Ngày nay, do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng nhanh, khiến cho ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng thịnh hành. Nghề Dược là nghề mà nhu cầu xã hội đang cần và dễ kiếm việc làm. Bởi trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, công nhân dược… rất lớn và không ngừng tăng. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.164 dược sĩ đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Theo ước tính, số lượng sinh viên cần tuyển trong giai đoạn 2011 – 2020 sẽ khoảng 18.000 người. Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược sản xuất kinh doanh dược phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các dược sỹ.

Tại Việt Nam, thu nhập của dược sỹ luôn được xếp vào những ngành nghề có thu nhập cao. Theo quy chế hiện nay, dược sỹ có thể làm ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thu nhập, tuy nhiên nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập phụ thuộc vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén… của bản thân mỗi cá nhân.

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur thông báo tuyển sinh dược sỹ trung cấp năm 2013:

1. Chuyên ngành đào tạo: Dược sỹ trung cấp hệ chính quy

2. Đối tượng, khu vực tuyển sinh, thời gian đào tạo và cấp bằng:

– Thời gian đào tạo 1 năm: Dành cho đối tượng đã có 1 Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành Y có nguyện vọng theo học lớp chuyển đổi ngành Dược sỹ hệ chính quy.

– Thời gian đào tạo 2 năm: Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT trở lên.
– Thời gian đào tạo 3 năm: Dành cho đối tượng đã có Bằng tốt nghiệp THCS (cấp 2) hoặc chưa hoàn thành chương THPT (cấp 3). Nhà trường tổ chức học tập để hoàn thành chương trình THPT, sau đó tiếp tục đào tạo chương trình TCCN chuyên ngành Dược.

3. Vùng tuyển: Trong cả nước

4. Thời gian nhận hồ sơ:

– Xét tuyển, khai giảng, nhập học lớp Trung cấp dược nhiều đợt trong năm 2013. Chi tiết xem tại Website: http://trungcapytehanoi.com/

5. Địa điểm liên hệ và nhận hồ sơ:

– Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur hoặc tại Văn Phòng tuyển sinh của Nhà Trường (Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT 04.6296.6296).

– Sinh viên thuộc đối tượng chính sách xã hội được hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định của Nhà nước, được vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học tập. Nhà trường cấp học bổng cho sinh viên có học lực loại giỏi…

– Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng TCCN hệ chính quy, được liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.