Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn kỹ thuật massage-body nữ

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn kỹ thuật massage-body nữ

Massge body là phương pháp Kỹ thuật vật lý trị liệu giúp phụ nữ được thư giãn và mang lại sự tuần hoàn lưu thông khí huyết, cũng như phòng chống các chứng bệnh về khớp như mỏi gối, mỏi vai và lưng gáy..

Chuẩn bị

  • Dầu massage
  • Khăn trải giường
  • Một vài khăn tắm
  • Gối hoặc đệm
  • Bàn massage, đệm hoặc thảm.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn kỹ thuật massage-body nữ

Nếu có điều kiện, hãy đầu tư tại nhà một phòng chuyên dành để thư giãn cho bạn. Hoặc chỉ cần một góc nhỏ đủ rộng để trải thảm là bạn cũng có thể tiến hành massage body

Thực hiện

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cho biết bạn có thể massage tại mọi vị trí bạn cảm thấy thoải mái, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu chọn những nơi yên tĩnh, ánh sáng dịu nhẹ và ấm áp. Bạn nên đốt một chút nến thơm hoặc mở nhạc nhẹ tạo không gian êm đềm hơn. Hầu hết mọi người đều không có bàn massage, vì vậy cách tốt nhất là dùng một tấm nệm hoặc trải thảm trên một khoảng sàn nhà rộng.

Trước khi bắt đầu, bạn nên cho một ít dầu vào lòng bàn tay và xoa hai lòng bàn tay  với nhau để làm ấm dầu. Điều này sẽ hỗ trợ dầu thẩm thấu vào cơ thể tốt hơn. Dưới đây là 5 kỹ thuật massage toàn thân cho tay, chân, lưng, bụng và đầu.

Xoa

Mở bàn tay ra rồi xoa nhẹ nhàng lên người theo hướng lên trên hoặc vòng tròn, phải đảm bảo là dầu được xoa đều hết lên vùng được massage. Đây là một trong những kỹ thuật massage cơ bản nhất, và được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể thay đổi tốc độ và lực để tạo ra nhiều cảm giác khác nhau, nhưng theo khuyến cáo thì chỉ nên dùng lực mạnh cho vùng trung tâm của cơ thể.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn kỹ thuật massage-body nữ

Vuốt

Với vùng cơ thể mà bạn vừa bôi dầu, bắt đầu vuốt cơ bắp lên để làm thông các thớ cơ bị mắc kẹt. Để hai bàn tay song song, vuốt và nâng các cơ bắp với mặt trong của các ngón tay, cố gắng không để tay rời khỏi cơ thể. Lưu ý vuốt theo hướng lên trên sẽ giúp da hạn chế nguy cơ chảy xệ hơn.

Bạn có thể thực hiện động tác này bằng cả 2 tay hoặc chỉ một bàn tay với những vùng cơ thể nhỏ như bắp chân.

Bạn có thể thực hiện động tác này bằng cả hai tay hoặc chỉ một bàn tay với những vùng cơ thể nhỏ như bắp chân.

Xoa bóp

Một tay để vòng ra trước, tay còn lại để gần về phía bạn. Chuyển động thay đổi hai tay, đưa tay ở gần ra xa và tay ở xa về gần. Xoa bóp cũng giống với động tác vuốt ve, nhưng dùng lực mạnh hơn để di chuyển các cơ bắp. Di chuyển dần về phía trung tâm và trở lại một lần nữa. Khi bạn xoa bóp ở những vùng cơ cứng và hẹp, bạn có thể sử dụng ngón tay cái để thực hiện.

Bấm

Bấm là động tác tác động lên một điểm rõ rệt, trái ngược với xoa bóp. Nếu muốn cảm giác mạnh hơn, bạn có thể dùng lực mạnh hơn, giữ khoảng 8 giây cho mỗi lầm bấm và sau đó thả ra. Đừng bao giờ bấm quá mạnh vào các khớp xương, mạch máu lớn và cột sống. Thông thường, ngón tay cái tạo lực tốt nhất, giữ nó thẳng với cánh tay, tuy nhiên, bạn có thể dùng các ngón tay khác, thậm chí là sử dụng khớp ở đốt ngón tay hay khuỷu tay.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn kỹ thuật massage-body nữ

Đấm

Lúc này, các cơ bắp đang bắt đầu giãn ra, tăng lưu lượng máu và cho phép hệ thần kinh kiểm soát hoạt động của cơ thể. Nắm lỏng hai bàn tay, nhẹ nhàng đấm lên các cơ.

Bạn có thể thay đổi tốc độ và lực theo mỗi vùng cơ thể, hoặc mở bàn tay ra và sử dụng động tác chặt hay chặt chỉ bằng các ngón tay trên vùng nhạy cảm như mặt và đầu.

Với 5 động tác hướng dẫn massage body trên, bạn có thể thực hiện theo thứ tự với những phần cơ thể khác nhau lần lượt như lưng, cẳng tay, cẳng chân,… Khi kết thúc massage cho từng phần, hãy xoa đều nhẹ nhàng với tốc độ chậm dần đều và sau đó mới bắt đầu massage cho vùng cơ thể khác.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, massage body không những giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi mà còn hỗ trợ giảm béo, giảm mỡ, làm săn chắc cơ thể của bạn. Với những hường dẫn massage body như trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà chỉ với vài phút ngắn ngủi mà không cần phải đến spa mỗi ngày. Hãy kiên trì thực hiện bằng cách massage cho mình và cho người thân, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt!

Nếu Bạn yêu thích ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn kỹ thuật massage-body nữ

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333

Click vào đây để  Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

 

Nguồn: Elle.vn