Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Lý do chọn học trung cấp ngành y?

Lý do chọn học trung cấp ngành y?

Nhiều bạn trẻ băn khoăn khi chọn học trung cấp ngành y, thì nên chọn chuyên ngành y điều dưỡng hay y sĩ đa khoa? Chuyên ngành nào dễ xin việc, nếu không làm trong bệnh viện thì có thể dễ dàng xin việc làm ở phòng khám tư, các cơ sở y tế tư nhân thu nhập tốt và ổn định.

ly-do-chon-hoc-nganh-y

Trung cấp y sĩ đa khoa có thể học liên thông Đại học Bác sĩ chuyên tu?

“Em muốn học ngành y để trở thành bác sĩ, khám chữa bệnh cứu người, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn”, Hà Anh sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo vùng tây bắc hiện đang là học viên năm cuối Trường Y khoa  Pasteur Hà Nội chia sẻ.
Hà Anh đã chững kiến cuộc sống người dân quê mình phải vật lộn để mưu sinh hàng ngày, còn đắng lòng hơn khi những người nghèo mắc bệnh nan y mà không có tiền mua thuốc, trả viện phí. Hiểu được nỗi khát khao đến cháy bỏng của con gái, Bố Mẹ Hà Anh đồng ý để cho em theo học ngành y, để sau này giúp đỡ người bà con quê mình, đặc biệt là người nghèo được khám chữa bệnh.

Trong đợt thi đại học năm 2014, Hà Anh đăng ký thi vào khoa y ngành học bác sĩ đa khoa của Học viện Quân Y – Bộ Quốc Phòng nhưng không đủ điểm đỗ. Lý do là ngành y ở các trường Đại học Y Dược luôn có mức điểm chuẩn cao chót vót. Để thực hiện ước mơ trở thành bác sỹ, Hà Anh đã tìm hiểu những qui định của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT học Trung cấp y chuyên ngành y sĩ đa khoa có thể học liên thông Bác sỹ đại học hệ chuyên tu. Biết được thông tin này, nhiều bạn yêu thích ngành y đã đăng ký học trung cấp ngành y – Trường y khoa Pasteur với ước mơ sẽ trở thành Bác sỹ trong tương lai.

Louis-Pasteur-truong-trung-cap-y-khoa-pasteurTìm hiểu về trung cấp ngành y sĩ đa khoa?

Ước nguyện theo học ngành y, khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức chữa bệnh cho những người nghèo của nhiều bạn trẻ sẽ trở thành hiện thực khi đăng ký học ngành y của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Ngôi trường được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur – người đã có những cống hiến to lớn cho y học nhân loại và được nhiều quốc gia trên thế giới lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học, trong đó có Việt Nam như Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội có chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các trung tâm y tế dự phòng trong khu vực về công tác kiểm dịch, tham gia các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, nghiên cứu sản xuất, phân phối một số vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch, tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ Y tế. .

Đến với ngành y, nhiều bạn trẻ có thể thực hiện được những hoài bão tự tay mình cứu giúp người bệnh, giảm đi nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần cho gia đình bệnh nhân.

Ngành y là nghề chữa bệnh cứu người

Nghề y là ngành học đặc thù vì công việc ngành y liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khoẻ con người nên người học ngành y phải được Trường Y chọn lọc khắt khe và yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.

Ngành y mang lại cơ hội việc làm lớn

Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc để khám chữa bệnh cho nhân dân, hiện nay, số lượng cán bộ làm ngành y của chúng ta đang còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện địa phương tuyến tỉnh, huyện ở nước ta đang có xu hướng mở rộng hoặc thành lập mới các bệnh viện tư nhân. Thêm vào đó các phòng khám tư cũng có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân lực ngành y tế khá lớn. Vì vậy, học ngành y sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ có tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

Ngành y có công việc và cuộc sống ổn định

Nếu bạn luôn mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập khá tốt, ít bị xáo trộn thay đổi bởi các tác động bên ngoài như suy thoái kinh tế thì nghề y sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khi chọn học ngành y thì bạn cũng cần nên biết rằng nghề y thật sự vất vả như trực đêm là nhiệm vụ thường xuyên của những người làm việc trong ngành y, ngay cả ngày lễ, ngày nghỉ, cả giữa đêm giao thừa, trong phút giây thiêng liêng mong muốn tụ họp của gia đình cuối năm, bạn có thể vẫn đang cần mẫn trong bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, chuẩn bị ứng phó cho những ca cấp cứu. Tất nhiên, sự hy sinh ấy sẽ được đền đáp chính sự an lành bạn mang đến cho bệnh nhân và gia đình của họ.

tu-van-tuyen-sinh-y-duoc

Địa chỉ đào tạo ngành y ở đâu tốt?

Trường Trung cấp y khoa Pasteur là trường chuyên đào tạo y khoa được các chuyên gia y tế đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt với các chuyên ngành y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa. Nếu bạn yêu thích ngành y, muốn đăng ký học hãy liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh tại tỉnh Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0280.6556333

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259