Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Ngành điều dưỡng đa khoa

Ngành điều dưỡng đa khoa

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường chuyên đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng trình độ trung cấp hay còn gọi là Y tá, thông báo tuyển sinh điều dưỡng 2015.

nganh-dieu-duong-da-khoa

Tuyển sinh điều dưỡng năm 2015

Trung cấp điều dưỡng còn được gọi là Y tá hoặc điều dưỡng viên là một chức danh nghề nghiệp có chuyên môn, thực hịên các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, điều trị hồi phục tích cực, bảo vệ chăm sóc sức khỏe người bệnh như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế…

Nhiệm vụ công việc, quyền hạn của điều dưỡng viên (Y tá) trung cấp:

Điều dưỡng đa khoa là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

– Nghiêm chỉnh thực hiện Quy chế bệnh viện, đặc biệt chú ý thực hiện quy trình chăm sóc người bệnh toàn diện, quy trình quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.

– Hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh thực hiện nội quy của cơ sở y tế.

– Theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, chất thải, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh,… Theo dõi và báo cáo những diễn biến bất thường cho Bác sĩ.

– Nhận định tình trạng người bệnh để lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc.

– Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.

– Thực hiện đầy đủ y lệnh của Bác sĩ.

– Phụ giúp Bác sĩ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.

– Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu, chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc , truyền dịch thay băng, đặt thông theo quy định.

– Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.

– Tham gia trực theo sự phân công của y tá (điều dưỡng) Trưởng.

– Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá (điều dưỡng viên) trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.

– Đối với những bệnh nhân nặng hấp hối nguy kịch và tử vong phải báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.

– Giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.

– Động viên người bệnh an tâm điều trị, hướng dẫn người bệnh, thân nhân người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị.

– Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh và thân nhân người bệnh.

– Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.

– Quản lý và bảo quản thuốc, vận hành bảo quản các thiết bị, dụng cụ y tế trong khoa, phòng, đơn vị theo sự phân công; quản lý và bảo quản thuốc.

– Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

– Bản thân Y tá Trung cấp điều dưỡng viên phải thực hiện tốt quy định y đức.

trung-cap-dieu-duong

Địa chỉ đào tạo điều dưỡng

Văn phòng tuyển sinh tại tỉnh Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0280.6556333

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259