Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Nghĩa vụ của Dược sĩ và cơ sở sản xuất thuốc?

Nghĩa vụ của Dược sĩ và cơ sở sản xuất thuốc?

Tôi năm nay 25 tuổi vừa hoàn thành chương trình đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược. Hiện tại tôi đang tìm hiểu những quy định đối với những người hành nghề Dược nhưng vẫn còn một số vướng mắc không thể tự trả lời. Đó là về nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của Dược sĩ và các cơ sở sản xuất thuốc ra sao? Mong Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc này. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nghĩa vụ của Dược sĩ và cơ sở sản xuất thuốc

Chào bạn Phuongle@gmail.com!

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Theo điều luật số 16 Ngành Dược quy định về nghĩa vụ của Dược sĩ và các cơ sở sản xuất thuốc như sau:

  1. Tuân thủ quy định về thực hành tốt trong sản xuất, phân phối, bảo quản, kiểm nghiệm thuốc và các quy định về chuyên môn có liên quan.
  2. Sản xuất thuốc theo đúng quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký; báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có thay đổi trong quy trình sản xuất.
  3. Chịu trách nhiệm về chất lượng thuốc do cơ sở sản xuất và chỉ được phép xuất xưởng thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký.
  4. Có phương tiện kỹ thuật và cán bộ chuyên môn đáp ứng yêu cầu kiểm tra chất lượng thuốc và quản lý thuốc do cơ sở sản xuất.
  5. Lưu giữ mẫu thuốc theo từng lô sản xuất trong thời hạn ít nhất là một năm kể từ khi thuốc hết hạn dùng; các tài liệu về sản xuất và các tài liệu khác cần thiết cho việc kiểm tra và đánh giá toàn bộ hoạt động sản xuất thuốc theo quy định của pháp luật.
  6. Theo dõi chất lượng thuốc do cơ sở sản xuất lưu hành trên thị trường và thu hồi thuốc theo các quy định của Luật này.
  7. Đăng ký thuốc; kê khai giá thuốc trước khi lưu hành thuốc trên thị trường.
  8. Bồi thường thiệt hại cho người sử dụng thuốc trong trường hợp có thiệt hại do lỗi của cơ sở sản xuất.
  9. Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn yêu thích Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược để hiểu rõ hơn về những quy định được ban hành khi hành Nghề Dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dao-tao-duoc-si

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.