Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y Sĩ Y Học Cổ Truyền / Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có nên theo học Y sĩ y học cổ truyền?

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có nên theo học Y sĩ y học cổ truyền?

Y sĩ đa khoa và Y sĩ y học cổ truyền tuy mỗi Ngành đều mang đặc thù khám chữa bệnh khác nhau nhưng nếu biết kết hợp sẽ đem lại hiệu quả lớn trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen
Học trung cấp y học cổ truyền tại trường Trung cấp y Khoa Pasteur

Tốt nghiệp trung cấp y sĩ đa khoa với kĩ thuật Tây Y

Nếu như bạn đã trải qua chương trình đào tạo là một Y sĩ đa khoa thì bạn đã biết rõ chức năng và nhiệm vụ của mình đó là thực hiện khám chữa bệnh với các thủ thuật y học hiện đại thông thường tại các cơ sở y tế tuyến dưới. Ngoài ra thực hiện các Y lệnh cũng như trợ giúp các bác sĩ chuyên khoa trong các trường hợp khám chữa bệnh ở các Bệnh viện lớn.

Tuy nhiên việc hài lòng với công việc chuyên môn Tây y của y sĩ đa khoa tại các cơ sở khám chữa bệnh là mục tiêu hoàn hảo của của các cơ sở đào tạo như Trường Trung cấp Y khoa PasteurVà nhiệm vụ của ngành Y sĩ đa khoa cũng chỉ có vậy tuy nhiên đa phần  những người làm y sĩ đa khoa có xu hướng tận dụng một đặc quyền.

 Một đặc quyền ưu ái đó là chọn học Y sĩ y học cổ truyền để nâng cao tay nghề cũng như có thể vận dụng hài hòa cả Tây Y và Đông Y độc đáo một cách kết hợp. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp những y sĩ đa khoa nếu muốn học lên hoặc nâng cao tay nghề về chuyên ngành họ có thể chọn các ngành khác mà không bị điều kiện dàng buộc cũng như chuyển đổi. Điều này có nghĩa là sau khi hoàn thành bạn có quyền định hướng bất kỳ ngành nào mà bạn muốn. Và ngành Y sĩ y học cổ truyền là như một sự lựa chọn hoàn hảo khi có trong tay cả kiến thức Đông  – Tây Y.

y hoc co truyen1
Y khoa Pasteur tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền năm 2017

Học y sĩ y học cổ truyền để tận dụng tri thức dân gian và sử dụng y học hiện đại

Không ai phủ nhận được tri thức của Y học hiện đại nhưng cũng chả ai dám bác bỏ y học cổ truyền với những gì mà ngành y học cổ truyền đã đóng góp cho ngành y tế nước nhà. Những kinh nghiệm y học cổ truyền sẽ thực sự quý báu nếu nó được gìn giữ và phát huy – phát triển không thì ngược lại. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc Đông Y thì với các phương pháp trị liệu không dùng thuốc như châm cứu xoa bóp… Nếu như biết kết hợp với Tây y thì không phải lợi cả đôi đường, tiếng lành vang xa, y thuật tinh thông.

Lý do vì thế nên với kiến thức của Tây Y và y học cổ truyền bạn có thể tận dụng mà không làm mất đi kho tang tri thức dân gian trong việc khám chữa bệnh ở nước ta. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên theo học Y sĩ y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa để nâng cao năng lực chữa bệnh của mình.

Nếu bạn có nguyện vọng học Trung cấp Y Ngành Y sĩ y học cổ truyền để nâng cao tay nghề Đông Y, hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

chuyen-doi-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.