Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Trung cấp Y Dược hướng dẫn hồ sơ tuyển sinh xét tuyển y sĩ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ

Trung cấp Y Dược hướng dẫn hồ sơ tuyển sinh xét tuyển y sĩ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ

Trường Trung cấp Y tế Pasteur Hà Nội thông báo kế hoạch tuyển sinh Trung cấp Y Dược Năm 2014 theo phương án xét tuyển thẳng (miễn thi). Phương án này được Bộ GD&ĐT xét duyệt đối với các ngành Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa hệ chính quy.

Trường Trung cấp Y tế Pasteur Hà Nội được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Để nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến cho y học nhân loại, nhiều quốc gia trên thế giới lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học. Việt Nam có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội. Các viện có chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các trung tâm y tế dự phòng trong khu vực về công tác kiểm dịch, tham gia các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, nghiên cứu sản xuất, phân phối một số vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch, tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ Y tế.

y-si-da-khoa-thuc-hanh-tham-kham-benh

Louis Pasteur được tôn vinh là “cha đẻ của ngành y vi sinh vật học”, được coi là một thầy thuốc vĩ đại.

Trường Trung cấp Y tế Pasteur là Trường Y khoa chuyên đào tạo Trung cấp Y Dược chất lượng cao Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Y tế trình độ Trung cấp chuyên nghiệp theo chương trình chuẩn của Bộ Y tế. Học viên tốt nghiệp ra trường có kiến thức tốt về Y lý, Y thuật và Y đức sẽ trở thành cán bộ làm việc trong các cơ quan ngành y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế…

Năm 2014, Trường Trung cấp Y tế Pasteur Hà Nội đã có kế hoạch tuyển sinh TCCN theo phương án xét tuyển thẳng (miễn thi). Phương án này được Bộ GD&ĐT đồng ý về chủ trương để Nhà trường căn cứ xét tuyển vào học Trung cấp Y Dược với các ngành Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa hệ chính quy.

 • Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 • Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Quyền lợi của sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

 1. Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho học viên có học lực khá giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số….
 2. Học viên được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được tiếp tục học lên bậc học cao hơn khi đủ điều kiện dự thi liên thông Đại Học Y Dược theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT; Bộ Y tế.
 3. Học viên được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước;
 4. Có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa.
 5. Học viên được Nhà trường giới thiệu, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
 6. Học viên còn được thực tập Y Dược lâm sàng tại Xí nghiệp dược, Công Ty Dược, Bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội..

hoc-nganh-y-o-dau-tot

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược gồm:

 1. 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 2. 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 3. Bản sao giấy khai sinh.
 4. 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
 5. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 6. Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp Y Dược: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 0983.478.886

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2014, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.