Danh mục
Trang chủ / Tuyển Sinh 2017 / Trường Trung cấp Y khoa tuyển sinh khai giảng lớp Y tá điều dưỡng ngoài giờ hành chính

Trường Trung cấp Y khoa tuyển sinh khai giảng lớp Y tá điều dưỡng ngoài giờ hành chính

Trường Trung cấp Y khoa điều dưỡng Hà Nội thông báo chiêu sinh đào tạo lớp trung cấp Y tá điều dưỡng năm 2014.

hoc-trung-cap-dieu-duong-duoc-mien-phi

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học ngành Y tá điều dưỡng và nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các cơ sở y tế, Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur Hà Nội thông báo chiêu sinh đào tạo lớp trung cấp Y tá điều dưỡng năm 2014, sau khi ra trường người học có năng lực và kỹ năng tốt phù hợp với yêu cầu công việc của y tá điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đào tạo Y tá điều dưỡng là một thành phần quan trọng trong hệ thống đào tạo Y học. Cán bộ Y tế trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam gồm y tá điều dưỡng (YTÐD), nữ hộ sinh (NHS), kỹ thuật viên (KTV), X quang, KTV gây mê, KTV vật lý trị liệu (VLTL), xét nghiệm viên (XNV)… Họ có những chức năng khác nhau trong công tác phòng và chữa bệnh.
Y tá trước đây nay gọi là Điều dưỡng nhằm nhấn mạnh vai trò vai trò độc lập và chủ động trong việc chăm sóc bệnh nhân (chức năng độc lập). Nhưng họ vẫn có trách nhiệm thực hiện y lệnh của Bác sĩ (chức năng phụ thuộc).Bên cạnh đào tạo lâm sàng, học viên sẽ được cung cấp kiến thức về quản lý y tế và chính sách ngành y tế.

Công việc của Y tá điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

Để học nghề y tá điều dưỡng, người học phải học 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc học 1 năm đối với người đã có bằng tốt nghiệp một ngành học bất kỳ từ trình độ Trung cấp trở lên. Học xong chương trình trung cấp y điều dưỡng, người học ra trường sẽ trở thành cán bộ điều dưỡng trong các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế…

Ở Việt Nam, nhu cầu đào tạo điều dưỡng đa khoa đã gia tăng một cách nhanh chóng, để cung ứng kịp thời nhu cầu nhân lực ngành Y tế, Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh ngành Điều dưỡng đa khoa hệ trung cấp chính quy năm 2014 theo hình thức xét tuyển như sau:

dieu-duong-vien-da-khoa

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp y tá điều dưỡng đa khoa gồm:

  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (BTVH).
  • Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ học trung cấp điều dưỡng – nghề y tá:

Phòng tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur Hà Nội.

Phòng 115 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Nhà trường tuyển sinh khai giảng nhập học nhiều đợt năm 2014. Để biết thông tin lịch khai giảng lớp Y tá điều dưỡng liên hệ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.