Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Phục Hình Răng / Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2016

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2016

Chỉnh sửa và chăm sóc răng miệng đang được xem là nhu cầu thiết yếu ở thời điểm hiện tại. Cũng chính điều này đã khiến cho Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng trở thành một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất trong mùa tuyển sinh năm 2016.

Tiềm năng của ngành Nha khoa

Hiện nay, tại tất cả các nước trên thế giới nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc răng miệng, chỉnh hình răng đang tăng rất nhanh chóng, các khoa răng hàm mặt của bệnh viện nhà nước, các bệnh viện nha khoa tư nhân cũng mở ra ngày càng nhiều với tốc độ chóng mặt biến nhu cầu về nhân lực trở nên nóng hơn từng ngày. Vì thế sau khi ra trường, học viên Trường Trung cấp Nha khoa sẽ có nhiều lựa chọn làm việc.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2016
Ngành Nha khoa là ngành có tiềm năng phát triển

Học Trung cấp Nha khoa, trở thành một Kỹ thuật viên phục hình răng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với mức thu nhập từ 6 đến 8 triệu/tháng. Và nếu sau một thời gian làm việc, tích lúy đủ kinh nghiệm để hành nghề thì bạn có thể sống sung túc với công việc này khi các bệnh viện, phòng khám Nha khoa tư nhân thường trả mức lương cố định khoảng 10-12 triệu/tháng cộng thêm thưởng và hiệu suất công việc. Nhất là đối với ngành Nha khoa, ngành nghề luôn đánh giá cao những kinh nghiệm quý báu thực tế.

Công việc của Kỹ thuật viên phục hình răng

Kỹ thuật viên phục hình răng hiểu đơn giản là người học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng chuyên ngành Nha khoa sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy. Kỹ thuật viên phục hình răng có thể đảm nhiệm các công việc như sau:

 • Làm các loại phục hình tháo lắp hàm giả từng phần, toàn phần.
 • Làm các loại phục hình răng cố định thông thường.
 • Phụ trách chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh.
 • Vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hoá chất … phục hình răng.
 • Phát hiện và sửa chữa được những hỏng hóc nhỏ trang thiết bị phục hình răng.
 • Sơ cứu và chăm sóc bênh nhân tại Khoa Răng – Hàm – Mặt.
 • Quản lý và lưu trữ hồ sơ, sổ sách, thống kê, báo cáo.
 • Thường xuyên trao đổi chuyên môn, kỹ thuật với bác sỹ Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng Nha khoa để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
 • Tham gia giáo dục Sức khoẻ răng- miệng cho cá nhân và cộng đồng và các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân của đơn vị và địa phương.
 • Thực hiện công tác an toàn lao động.
 • Hướng dẫn học sinh Kỹ thuật viên Phục hình răng đến labo thực tập.
 • Thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện sức khoẻ để đáp ứng yêu cầu của công việc.
 • Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật Phục hình răng.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và những quy định về chuyên môn, nghiệp vụ của bộ Y tế
Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2016
Kỹ thuật viên phục hình răng có thể đảm nhiệm nhiều công việc

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

Tùy theo từng đối tượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Kỹ thuật viên Phục hình răng trình độ Trung cấp từ 1 đến 3 năm như sau:

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật…).
 • Học 6 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng hoặc y sĩ, bác sĩ). cấp chứng chỉ Phục hình răng.

Địa chỉ học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là cơ sở đào tạo Kỹ thuật viên Phục hình răng chuyên nghiệp, học viên học tại Nhà trường sẽ được trang bị những kiến thức y khoa từ cơ bản đến chuyên sâu về nha khoa. Học viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur không những giỏi về kỹ năng và tay nghề mà còn có khả năng quản lý về trang thiết bị của Labo răng hàm mặt và làm việc theo nhóm.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2016

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

dang-ky-hoc-y-duoc