Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Tuyển sinh Văn Bằng 2 Đại học Dược năm 2015

Tuyển sinh Văn Bằng 2 Đại học Dược năm 2015

Tôi đã tốt nghiệp Đại học nay có nhu cầu muốn học Văn Bằng 2 Trường Đại học Dược, Nhà trường có tuyển sinh đào tạo Văn Bằng 2 Đại học ngành Dược hệ chính quy không? Đối tượng được đăng ký học hệ chuyển đổi văn bằng 2 Đại học Dược là gì? Thời gian đào tạo bao nhiêu lâu? Địa điểm học Văn Bằng 2 Dược sĩ Đại học ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trả lời bạn BacsiYHCT@gmail.com như sau: Theo thông tin tuyển sinh trên Báo Tuổi Trẻ, Trường ĐH Y dược TP.HCM có tổ chức tuyển sinh 150 chỉ tiêu dược sĩ ĐH hệ chính quy văn bằng 2 năm 2015.

van-bang-2-dai-hoc-duoc

Tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Dược

Đối tượng tuyển sinh Văn Bằng 2 Dược sĩ Đại học chính quy năm 2015 như sau:

Thí sinh là công dân Việt Nam có bằng ĐH trong nước hệ chính quy (dài hạn tập trung) của một trong các ngành Hóa học, Sinh học, Công nghệ Hóa học, Công nghệ Sinh học hoặc Y khoa (Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ sơ bộ chuyên khoa, Bác sĩ răng hàm mặt, Bác sĩ y học dự phòng, Bác sĩ y học cổ truyền).

  • Thời gian đào tạo: 03 năm
  • Thời gian phát hành hồ sơ từ ngày 1 đến 10-4
  • Thời gian tổ chức thi tuyển ngày 14-6.
  • Môn thi: hóa hữu cơ I và sinh học (theo chương trình giáo dục đại cương của Trường ĐH Y dược TP.HCM).
  • Đối với các thí sinh là bác sĩ tốt nghiệp tại Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ được tuyển thẳng với số lượng không quá 20% chỉ tiêu.

Nếu số lượng đăng ký quá 20% chỉ tiêu, nhà trường sẽ xét tuyển ưu tiên đối với thí sinh tốt nghiệp ĐH loại khá, có điểm trung bình cộng xếp loại tốt nghiệp lấy từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu (trường hợp không xác định được điểm trung bình cộng xếp loại tốt nghiệp thì căn cứ vào điểm trung bình cộng các năm học và trung bình cộng các môn thi tốt nghiệp).

Thí sinh không được tuyển thẳng sẽ tham gia thi tuyển sinh như các thí sinh khác.

Thí sinh liên hệ trực tiếp tại Phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM (217 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM) từ ngày 7 đến 17-4 (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ; sáng 8g-11g, chiều 13g30-15g30) để nộp Hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí dự thi.