Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Vì sao chọn Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur học Y sĩ đa khoa?

Vì sao chọn Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur học Y sĩ đa khoa?

Y sĩ đa khoa là ngành học đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng con người nên nhiều thí sinh đã chọn Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur theo học nghề y bởi những ưu điểm vượt trội về chất lượng đào tạo cũng như chính sách miễn giảm từ 50 đến 100% học phí năm 2015.

Y sĩ đa khoa là gì?

Trong công tác khám, chữa bệnh thì vai trò quan trọng nhất là Bác sĩ nhưng Y sĩ đa khoa là trợ thủ đắc lực với nhiệm vụ phụ giúp cho Bác sĩ thực hiện phẫu thuật, thực hiện các xét nghiệm lấy máu, nước tiểu..hay đo chỉ số sinh tồn, điện tâm đồ cho bệnh nhân.

y-si-da-khoa-ha-noi

Y đa khoa được phân loại thành 2 cấp độ: Trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa, trình độ Trung cấp Y sĩ đa khoa gọi là Y sĩ đa khoa là những người được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo bài bản.

Cơ hội việc làm khi học Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa là một cán bộ quan trọng không thể thiếu trong quá trình chăm sóc sức khỏe người dân tại các cơ sở Y tế. Người học Y sĩ đa khoa có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như Bệnh viện, Phòng khám đa khoa hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hiện nay nhân lực ngành Y tế ở các địa phương còn thiếu nên người học Y sĩ đa khoa ra trường có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa.

Không riêng gì ngành Y sĩ đa khoa mà bất cứ ngành học nào thuộc lĩnh vực Y tế phần lớn đều mang lại công việc và nguồn thu nhập ổn định do quá trình Sinh – Lão – Bệnh – Tử của con người luôn gắn chặt với công việc của các Thày Thuốc.

Trường đào tạo Y sĩ đa khoa chất lượng tốt?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là Trường chuyên trong lĩnh vực Y khoa, được Bộ Y tế và Bộ Giáo ĐT-ĐT cho phép đào tạo Y sĩ đa khoa cung ứng nguồn cán bộ Y tế cho các Bệnh viện, Trung tâm Y tế. Chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa bám sát thực tế, đề cao kĩ năng thực hành tay nghề Y đã được Hội đồng Y Khoa Pasteur xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo với phương châm cán bộ Y tế phải “Giỏi về Y thuật, Sâu về Y lý, Sáng về Y đức”.

Vì sao chọn Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur học Y sĩ đa khoa?

Học phí Y sĩ đa khoa được miễn giảm từ 50 đến 100% năm 2015

Y sĩ đa khoa là ngành học đặc thù nên học phí luôn cao gần gấp đôi so với các ngành học khác do sinh viên Y khoa ngoài việc học lý thuyết trên giảng đường, còn phải học thực hành lâm sàng, thực tập, thực tế Bệnh viện. Kinh phí đào tạo ngành Y sĩ đa khoa cao hơn ngành hoc khác do chi phí cho các hoá chất, trang thiết bị Y tế phục vụ cho việc thực hành tiêu hao do chỉ được sử dụng 1 lần. Từ ngày 1/9/2015 khi đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ được miễn giảm 50% đến 100% học phí cho đối tượng tốt nghiệp THCS, THPT. Đây cũng là 1 phần lý do nhiều thí sinh đăng ký theo học Y sĩ đa khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Hiện nay Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang tiến hành tuyển sinh Y sĩ đa khoa bằng hình thức xét tuyển đối với người có trình độ từ THCS, THPT và những đối tượng có nhu cầu học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa. Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược từ 1 đến 3 năm tùy theo từng đối tượng học viên như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)

Nếu yêu thích Ngành Y sĩ đa khoa, bạn hãy liên hệ Trường trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

hoc-y-si-da-khoa

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN.

Click vào đây để Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến