Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Mất bằng tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược?

Mất bằng tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược?

Hiện tại em đang có muốn đăng ký học Trung cấp Dược nhưng do sơ suất em đã để mất bằng tốt nghiệp. Vậy cho em hỏi không có bằng tốt nghiệp thì có được tham gia Tuyển sinh Trung cấp Dược không? Và thủ tục xin cấp lại bằng bao gồm những giấy tờ gì?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được trả lời câu hỏi của bạn thaopham@gmail.com như sau:

Không chỉ riêng mình em mà có rất nhiều thư gửi về Nhà trường đêu có chung một thắc mắc: Đó là trong trường hợp không may bị mất bằng tốt nghiệp THCS thì có được Học Trung cấp Dược hay không? Và phải xử trí như thế nào khi bị mất bằng tốt nghiệp?

Mất bằng tốt nghiệp THCS

Vì bất kì một lý do nào đó mà bạn làm mất bằng tốt nghiệp THCS đều không thể đăng ký học Trung cấp Dược. Bởi vì các Trường trung cấp Dược yêu cầu ít nhất phải có trình độ tốt nghiệp THCS trở lên mới đủ điều kiện học tập. Chính vì vậy khi bị mất bằng, bạn phải nhanh chóng liên hệ với sở giáo dục và đào tạo của huyện mình ngay để xin được cấp lại phó bản bằng tốt nghiệp THCS. Bản này được dùng để thay thế cho bằng tốt nghiệp trong các trường hợp bị mất xin cấp lại hoặc các trường hợp cần thiết khác.

Mất bằng tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược?

Thủ tục xin cấp lại bằng tốt nghiệp

Theo quy định trong luật Giáo dục do Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo ban hành ngày 2/4/2007 thông qua quyết định số 07/2007/QĐ-BGDĐT thì nếu trường hợp bị mất bằng tốt nghiệp có thể xin cấp lại tại bộ phận một cửa của Sở giáo dục và đào tạo.

Xem thêm: Học Trung Cấp Dược – Xóa Bỏ Định Kiến Bằng Cấp

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin cấp lại bản sao (bản phó) bằng tốt nghiệp THCS (theo mẫu của Bộ GD-ĐT)
– Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân
– 3 ảnh 3×4, trong đó 1 ảnh dán vào đơn

Lưu ý:

Trong trường hợp người làm đơn không thể đến trực tiếp cơ quan giải quyết thì có thể nhờ người thân đến xin hộ. Nhưng người đi xin hộ yêu cầu phải có giấy ủy quyền của người làm đơn do UBND phường xã đóng dấu, xác nhận.
Ngoài ra, các Trường Trung Y Khoa Pasteur khi tiến hành xét duyệt hồ sơ, sẽ không chấp nhận các thông tin sai lệch trên bằng với các giấy tờ khác. Chính vì thế mà khi phát hiện có sai sót trên bằng thì bạn cũng phải tới ngay sở GD-ĐT để sửa chữa. Tại đây bộ phận tiếp nhận sẽ hướng dẫn và giải quyết giúp bạn.

Mất bằng tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược?

Hồ sơ Trung cấp Dược bao gồm:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2014 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2014)
  • 02 bản sao công chứng Học Bạ.
  • Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Xem thêm: Học Trung Cấp Dược Năm 2015 Được Xét Miễn Giảm 100% Học Phí

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Mất bằng tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Dược?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.