Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu / Các bước cần thiết để mở Spa Y học cổ truyền?

Các bước cần thiết để mở Spa Y học cổ truyền?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày một nâng cao, việc đầu tư kinh doanh Spa trong thời điểm hiện nay sẽ thành công đột phá. Để mở Spa Y học cổ truyền thì một trong những điều quan trọng nhất là phải am hiểu về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Spa điều trị là gì?

Spa điều trị (Medical spa) thực chất là loại hình spa vừa chăm sóc và vừa điều trị bằng Kỹ thuật vật lý trị liệu. Spa điều trị bao gồm cả loại hình Days Spa và có thêm các dịch vụ về điều trị được phân thành nhiều cấp độ (Từ cơ bản đến chuyên sâu) nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Hiện nay, tại Việt Nam loại hình spa chủ yếu là Days Spa, trong khi đó nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe là một trong những nhu cầu hàng đầu và đặc biệt được quan tâm. Vì vậy, ngay từ bây giờ, đầu tư để phát triển dịch vụ spa điều trị tại Việt Nam sẽ mang lại cho bạn những thành công nhất định và khẳng định thương hiệu cũng sẽ không quá vất vả như ở các thị trường khác.

Các bước cần thiết để mở Spa Y học cổ truyền?
Spa điều trị là loại hình spa vừa chăm sóc và vừa điều trị

Điều kiện để mở Spa YHCT

Thứ nhất: Để phát triển và bắt đầu bất kì một hình thức kinh doanh nào, điều kiện đầu tiên đó chính là kinh phí đầu tư. Mở 1 spa điều trị, kinh phí sẽ tốn kém hơn so với các loại hình spa khác, tuy nhiên với một người dám nghĩ dám làm như bạn, kinh phí ban đầu có thể sẽ không phải là vấn đề bạn đang quan tâm.

Thứ 2: Tìm địa điểm kinh doanh thích hợp và xây dựng kế hoạch kinh doanh. Để chọn được một địa điểm kinh doanh thích hợp bạn cần phải có những chuyến điều nghiên tiền trạm, bằng những buổi “vi hành” thực tế bạn mới tìm được những địa điểm thích hợp khi quyết định chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Ông bà mình ngày xưa cũng từng đúc kết: “Buôn có bạn, bán có phường” vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy chọn địa điểm đặt spa của mình tại một địa điểm giao thông thuận tiện và đang có các spa đắt khách.

Thứ 3: Tuyển dụng nhân sự. Với bất kì lĩnh vực kinh doanh nào, kinh doanh spa cũng không là ngoại lệ, việc tuyển dụng nhân sự luôn luôn quan trọng tạo nên sự thành công hoặc thất bại của bạn. Với ngành spa, việc tuyển dụng nhân sự spa có những khó khăn riêng vì tại Việt nam vẫn chưa có một trường, cơ sở đào tạo nhân viên spa chuyên nghiệp mà hầu hết là do các spa tự đào tạo vì vậy tời gian đầu, nếu không có một nhân viên “cứng tay” thì bạn cũng sẽ rất vất vả trong việc điều hành spa của mình.

Thứ 4: Việc tìm một đơn vị thiết kế thi công cũng là công việc bạn không thể chủ quan hời hợt. Hãy kiểm tra năng lực, thâm niên và kinh nghiệm thị trường của đối tác vì không ai khác mà chính đơn vị tư vấn thiết kế, thi công spa sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xây dựng và vận hành spa sau này.

Nếu Bạn yêu thích ngành Y, muốn trở thành Kỹ thuật viên vật lý trị liệu hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

vat-ly-tri-lieu-y-hoc-co-truyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Báo thanhnien.com.vn