Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Điều Dưỡng Đa Khoa / Cao đẳng điều dưỡng: Càng học càng mê, càng làm càng gắn bó

Cao đẳng điều dưỡng: Càng học càng mê, càng làm càng gắn bó

Đến với Cao đẳng điều dưỡng mỗi người đều có một lý do, suy nghĩ khác nhau nhưng chắc chắn sau khi học Cao đẳng điều dưỡng, các bạn đều có chung suy nghĩ là ngày càng thấy mê và gắn bó với nghề hơn.

  • Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra Trường có thể làm việc ở đâu?
  • Ngành Dược và Điều dưỡng vẫn cần nhân lực trình độ Trung cấp
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

dieu-duong-vien-da-khoa

Với ngành điều dưỡng càng làm càng mê, càng gắn bó

Lý do học Cao đẳng điều dưỡng

Anh Lã Quang Vinh sinh năm 1992, trong một gia đình nông dân ở Hà Nam. Năm 2013 anh tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng và công tác tại Bệnh viện YHCT Trường Giang. Bệnh nhân đến điều trị tại đây thường là những người già, bệnh nặng rất khó tính, nhưng điều đó không hề làm anh Vinh nản lòng, ngược lại anh chăm sóc họ tận tình, chu đáo, và được bệnh nhân hết sức quý mến.

Ban đầu cũng như nhiều người trong số chúng ta, anh đăng ký xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng chỉ để học lấy một cái nghề để mưu sinh, có công việc, để có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình. Nhưng sau đó càng ngày anh lại càng cảm thấy yêu công việc của mình hơn, anh Vinh tâm sự: “Làm nghề y, đối với tôi như một cái duyên. Lúc đầu, tôi học điều dưỡng chỉ mong sau này có một cái nghề. Nhưng rồi càng học càng mê, càng làm càng gắn bó”. Đến nay niềm hạnh phúc của anh Vinh bên cạnh gia đình, vợ con đó chính là được thấy nụ cười trên môi người bệnh.

Người điều dưỡng say mê nghiên cứu khoa học

Không chỉ tận tình trong công tác chăm sóc người bệnh, anh Vinh còn say mê nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật để phục vụ người bệnh và công việc. Trong những lần đưa bệnh nhân đi chọc dẫn lưu màng phổi, thấy người già, người bị bệnh ung thư sức khỏe suy kiệt ngồi trên chiếc ghế nhựa chông chênh. Người thấp nhỏ thì phải rướn lên, người cao lớn thì phải cúi xuống; bản thân anh cũng rất vất vả khi thực hiện những thao tác này nên anh đã tự tìm tòi và sáng tạo ra chiếc ghế bằng inox chắc chắn, có chỗ tựa và điều chỉnh được chiều cao theo kích thước của người bệnh để thay thế. Chiếc ghế mới đã khiến bệnh nhân giảm đi nhiều phần đau đớn, điều dưỡng viên cũng thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chiếc nghế do anh Vinh sáng chế nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi ra toàn ngành y.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2015, sau một năm được bổ nhiệm làm điều dưỡng trưởng bệnh viện YHCT Trường Giang, anh Vinh thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học: “Đánh giá nhận thức của người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính điều trị tại Khoa Nhi – Bệnh viện YHCT Trường Giang ”. Đề tài đã có những ý nghĩa rất là tích cực trong việc điều trị và phòng chống bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính cho trẻ.

Ngoài ra anh còn đề ra hàng loạt các biện pháp để nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc người bệnh như: củng cố hệ thống chăm sóc người bệnh trong toàn bệnh viện; áp dụng mô hình chăm sóc theo nhóm cho các khoa lâm sàng; xây dựng hơn 25 quy trình kỹ thuật của điều dưỡng; 100% người bệnh được lấy máu xét nghiệm tại giường, giảm phiền hà cho bệnh nhân; hàng tháng, tổ chức họp hội đồng người bệnh, lấy ý kiến phản ánh để kịp thời chấn chỉnh công tác chuyên môn, tinh thần, thái độ giao tiếp của đội ngũ điều dưỡng đa khoa; Sử dụng hộp đựng giấy A4 làm hộp an toàn đựng bơm kim tiêm đã sử dụng, tiết kiệm cho bệnh viện khoảng 40-50 triệu đồng/năm.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Anh Vinh ngày càng được bệnh nhân yêu mến, đồng nghiệp nể trọng, lãnh đạo tin tưởng. Anh xứng đáng là tấm gương để thế hệ điều dưỡng trẻ noi theo và học tập. Anh là niềm tự hào của các trường đang tham gia công tác đào tạo, tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng nói chung và của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng. Bởi từ ngôi trường này, anh được học, được hiểu để yêu nghề, ngắn bó với nghề, có những đóng góp tích cực và nhân văn cho xã hội, được trọng dụng và được trao cơ hội để học tập và cống hiến. Anh là “minh chứng sống” cho chất lượng đào tạo nhân lực chuyên nghiệp, tận tình với nghề của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhiều người dù đã đi làm nhưng mong muốn trở thành người có ích và cơ hội việc làm như anh Vinh nên họ đã nộp Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895