Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Điều Dưỡng Đa Khoa / Thán phục với hành trình của cô gái ung thư thành Điều dưỡng viên nhiệt huyết

Thán phục với hành trình của cô gái ung thư thành Điều dưỡng viên nhiệt huyết

Khi bạn muốn buông xuôi hãy học cô gái dưới đây: Cô rất kiên cường để thoát khỏi căn bệnh ung thư, tiếp tục theo đuổi ước mơ và sau đó trở thành điều dưỡng viên nhiệt huyết.

  • Cao đẳng điều dưỡng: Càng học càng mê, càng làm càng gắn bó
  • Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trực tuyến có được hay không?
  • Điều Dưỡng được đánh giá cao và giữ vị trí quan trọng của Bệnh Viện?

dieu-duong-vien

Nghị lực phi thường của cô gái trẻ để trở thành Điều dưỡng viên

Trong những ngày qua, mọi người truyền tai nhau kể về một cô gái trẻ đã khiến mọi người rất khâm phục khi từ một bệnh nhân ung thư trở thành một nữ điều dưỡng viên xinh đẹp, nhiệt huyết với nghề. Không ai khác, cô gái trẻ đó là Trần Hướng Dương đến từ Bắc Ninh. Năm 16 tuổi, Dương được các bác sĩ chuẩn đoán là mắc bệnh hiểm nghèo về vòm họng, lúc này căn bệnh đã phát triển ở giai đoạn giữa, một số các tế bào ung thư đã lan rộng ra các bộ phận trên cô thể của cô. Vì điều kiện, hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể cho cô chữa trị ở các bệnh viện lớn nên Dương không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận sự thật đau đớn này.

Năm cô 18 tuổi, Dương cảm thấy sức khỏe của mình đã suy giảm rất nhiều, nghĩ cuộc sống của mình sẽ không còn bao lâu nữa cô đã buông xuôi tất cả. Nhìn bạn bè mình đi học trường nọ, trường kia cô cảm thấy tủi thân vô cùng. Niềm đam mê theo đuổi con đường Y Dược, được học ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã trở nên quá xa vời và cô đành chôn chặt ước mơ đó cùng với tuổi trẻ và căn bệnh ung thư của mình. Cô biết, mình không sống được bao lâu, đi học cũng phí thời gian…

Một ngày kia, Dương quyết định viết thư cho một chương trình truyền hình nổi tiếng với hy vọng chương trình có thể giúp cô thực hiện tâm nguyện hiến xác cho y học sau khi cô chết. Câu chuyện về tâm nguyện của cô gái trẻ mắc bệnh hiểm nghèo đã được lan truyền và gây xúc động mạnh mẽ. Chính điều này đã khiến Bệnh viện Trường Giang, Hà Nội đã quyết định thực hiện chữa trị miễn phí cho cô. Với sự tận tâm và trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh viện Trường Giang đã cứu Dương thoát khỏi vòng tay tử thần, đưa ước mơ và hoài bão trở về cùng sự sống của cô. Quá trình phẫu thuật đã thành công mỹ mãn, cộng với sự chăm sóc tận tình của bác sỹ, điều dưỡng viên và những người thân, Dương đã khỏe mạnh trở lại.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Chưa dừng lại ở đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ( đơn vị sở hữu Bệnh viện Trường Giang) sau khi biết được nguyện vọng của Dương, lại biết cô gái trẻ này suốt 3 năm đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, nên nhà Trường miễn 100% học phí và giúp cô thực hiện ước mơ học Cao đẳng Điều dưỡng ở đây.

Sau khi tốt nghiệp, Dương trở thành một điều dưỡng viên tận tình và nhiệt huyết làm việc ngay tại Bệnh viện Trường Giang nơi đã cứu sống cô. Cô chia sẻ:”Tôi đã từng nghĩ rằng tương lai một thứ xa xỉ đối với mình. Trở thành nữ điều dưỡng đa khoa là một điều kỳ diệu nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi đã từng buông xuôi tất cả nhưng chính bác sĩ và Tôi đã được các bác sĩ nơi đây cứu sống nên tôi nghĩ mình cũng phải có trách nhiệm giúp đỡ mọi người. Tôi cảm thấy mình được tái sinh khi hồi phục và được chăm sóc người khác với tư cách một nữ y tá”.

Hàng ngày Dương đều ân cần, niềm nở chăm sóc bệnh nhân từ những điều nhỏ nhất. Cô cũng không quên nở nụ cười, trò chuyện để họ lạc quan chiến đấu với bệnh tật, chính vì thế bệnh nhân rất yêu mến và tin tưởng Dương. Ngoài công việc ở bệnh viện, Dương còn tham gia hoạt động thường xuyên tại các trung tâm hỗ trợ bệnh nhân mắc ung thư, bệnh hiểm nghèo nhằm tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho họ. Cô thầm cảm ơn bệnh viện và nhà trường đã giúp cô lấy lại niềm tin trong cuộc sống và trở thành người có ích.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-nam-2017-2

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng

Nếu bạn cũng có mong muốn được chăm sóc, chia sẻ với những người ốm đau, bệnh tật, hãy tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay, khi sinh viên chính quy, hoặc bất kì ai nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nhà trường đều có chính sách miễn 100% học phí. Để biết thêm về thông tin tuyển sinh cũng như chính sách miễn giảm bạn hãy liên hệ ngay tới địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895