Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Có nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư toàn thân không?

Có nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư toàn thân không?

Độ tuổi mắc ung thư ngày càng trẻ hóa dần. Y sĩ đa khoa cho rằng việc tầm soát ung thư toàn thân là điều cần thiết nhằm phát hiện sớm ung thư đang hiện diện trong cơ thể khi chưa có biểu hiện lâm sàng nào.

Nguyên nhân dẫn tới con số báo động về ung thư

Hiện nay, môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, tồn dư thuốc trừ sâu…, Bên cạnh đó thói quen sống thiếu lành mạnh như hút thuốc lá, uống nhiều rượu, ít vận động, quan hệ tình dục không bảo vệ… chính là những nguyên nhân dẫn tới ung thư.

Có nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư toàn thân không?
Thực phẩm kém vệ sinh là 1 trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư

Những nguyên nhân gây ung thư khác bao gồm:

  • Có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư
  • Hút thuốc lá trong thời gian dài
  • Lạm dụng rượu trong thời gian dài
  • Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh
  • Ít hoạt động thể chất
  • Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời
  • Tiếp xúc với bức xạ
  • Tiếp xúc với các chất gây ung thư

Tầm soát ung thư, giải pháp bảo vệ sức khỏe

Ung thư không phải là bản án tử hình. Nhưng Y sĩ chắc chắn rằng nếu phát hiện sớm, hầu hết các bệnh ung thư đều có khả năng chữa khỏi, hoặc kiểm soát bệnh lâu dài.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất của ung thư là, bệnh thường phát triển từ từ và không gây ra biểu hiện ở giai đoạn đầu. Khi người bệnh thật sự nhận thấy bất thường thì ung thư đã ở giai đoạn muộn – khi cơ hội chữa khỏi không còn.

Chính bởi vậy, theo các chuyên gia, tầm soát ung thư là cách tốt nhất giúp phòng và phát hiện sớm ung thư, tăng cơ hội điều trị thành công, bảo vệ sức khỏe quý giá.

Có nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư toàn thân không?
Tầm soát ung thư là giải pháp bảo vệ sức khỏe

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và thiết kế gói khám tầm soát ung thư toàn diện dành riêng cho nam và nữ. Như vậy, chỉ với gói tầm soát ung thư toàn diện, người bệnh có thể phát hiện cùng lúc nhiều vấn đề về sức khỏe như mỡ máu, chức năng gan thận, vv… đồng thời sàng lọc ung thư toàn thân.

Ai nên tầm soát ung thư toàn diện?

Theo các Y sĩ Trung cấp, nam nữ độ tuổi từ 40 trở lên nên tầm soát ung thư toàn diện để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt cần thiết với những người: gia đình có người mắc bệnh ung thư (nhất là khi chẩn đoán ở độ tuổi dưới 40), bản thân có một số yếu tố bệnh làm tăng nguy cơ ung thư như có polyp đại tràng, hội chứng đa polyp tuyến (tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng), viêm loét dạ dày (tăng nguy cơ ung thư dạ dày), bị xơ gan (tăng nguy cơ ung thư gan), hút thuốc lá trong nhiều năm (tăng nguy cơ ung thư phổi)… Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có lời khuyên chính xác nhất.

Nếu có niềm đam mê với Ngành Y, có mong muốn học Trung cấp Y hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư toàn thân không?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục mở các lớp văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

 

Nguồn: vietnamnet.vn