Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Tác dụng phụ của thuốc giảm đau có nguy hiểm không thưa Dược sĩ?

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau có nguy hiểm không thưa Dược sĩ?

Nhiều người thường xuyên phải  sử dụng thuốc giảm đau để điều trị bệnh khiến họ lo lắng liệu tác dụng phụ của thuốc giảm đau có gây ra biến chứng? Dược sĩ sẽ liệt kê những ảnh hưởng nguy hiểm của thuốc giảm đau có thể gây ra.

Tổn thương gan

Thuốc giảm đau, đặc biệt là paracetamol có thể có hại cho gan do chất peroxit được hình thành bởi sự chuyển hóa của paracetamol trong cơ thể.

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau có nguy hiểm không thưa Dược sĩ?

Do vậy Dược sĩ Trung cấp khuyên bệnh nhân cần chú ý đến liều lượng khi sử dụng paracetamol. Uống 8 viên (500 mg) trong một ngày có thể gây ra tổn thương gan cấp tính nghiêm trọng, đặc biệt ở những người hay uống rượu và có tiền sử bệnh gan từ trước.

Loét dạ dày

Thuốc giảm đau như ibuprofen, aspirin và naproxen gây kích ứng tổn thương cho dạ dày, thậm chí viêm loét và chảy máu dạ dày.

Trầm cảm

Thuốc giảm đau làm giảm tác dụng của thuốc trị trầm cảm. Những người bị trầm cảm nên hạn chế dùng thuốc giảm đau.

Suy thận

Thuốc giảm đau như ibuprofen, naproxen có thể gây tổn thương thận và suy thận cho những người có bệnh tiểu đường và huyết áp cao, đặc biệt những người có tiền sử bệnh thận.

Sảy thai

Phụ nữ uống thuốc giảm đau trong 20 tuần đầu của thai kỳ có nhiều nguy cơ sảy thai. Hãy tham khảo ý kiến Y sĩ đa khoa, bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc giảm đau nào nếu bạn có kế hoạch mang thai hoặc đang mang thai.

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau có nguy hiểm không thưa Dược sĩ?
Phụ nữ uống thuốc giảm đau có nhiều nguy cơ sảy thai

Loãng máu

Thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen và naproxen có khả năng làm loãng máu. Aspirin mang lại nhiều lợi ích cho người có vấn đề về đông máu và bệnh tim.

Kích ứng dạ dày

Một trong những tác dụng phụ thường gặp của thuốc giảm đau là kích thích dạ dày, nhất là uống thuốc trong khi dạ dày đang trống rỗng. Bạn có thể bị nôn và ợ nóng.

Nếu có đam mê với Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược để được có những hiểu biết và kiến thức về Dược phẩm hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau có nguy hiểm không thưa Dược sĩ?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

 

Nguồn: http: giaoduc.net.vn