Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Địa chỉ đào tạo trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học tại TPHCM?

Địa chỉ đào tạo trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học tại TPHCM?

Kỹ thuật viên hình ảnh y học được Trường trung cấp y khoa pasteur đào tạo nhằm thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán, theo dõi kết quả điều trị bằng các thiết bị X-Quang, Siêu âm, Cộng hưởng từ.

Chẩn đoán hình ảnh (imaging diagnosis) hay hình ảnh học y khoa (imagerie médicale) là ngành ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ vào chẩn đoán y học nhằm khám phá các cấu trúc của cơ thể con nguời, được thể hiện bằng những hình ảnh theo qui ước đã giúp cho Bác sĩ chẩn đoán sớm để từ đó đưa ra phương pháp chữa trị hay phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất.

KTHAYH

Kỹ thuật hình ảnh y học ngành học của tương lai

Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành mới nên có rất nhiều người chưa biết cũng như hiểu về công việc sau khi ra trường nên số lượng người học hiện nay còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là một ngành học mang lại nhiều cái được cho chính người học:

Không lo thất nghiệp: Số lượng người học ít trong khi các cơ sở y tế ngày càng hiện đại, được trang bị nhiều máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh. Chính vì thế hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên hình ảnh y học. Đây là cơ hội việc làm rất lớn, khi cung không đáp ứng cầu thì sinh viên, học sinh sau khi ra trường thường khá dễ dàng tìm kiềm một công việc ổn đinh

 Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên hình ảnh y học có vẻ nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành chụp chiếu cho người bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ, và phân tích những hình ảnh chụp được để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.

Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên hình ảnh y học vãn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu?

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học năm học 2017. Chương trình đào tạo của nhà trường áp dụng công ngệ thực tiễn như: X-Quang, , chụp cắt lớp CT, cộng hưởng từ – MRI…Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng chính quy được liên thông lên Đại học khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

dao-tao-ky-thuat-hinh-anh-sieu-am

Sau khi tốt nghiệp, KTV kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa khu vực, trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học

Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TP.HCM. ĐIện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295