Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Những điều thí sinh phải biết khi đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược

Những điều thí sinh phải biết khi đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược

Quy chế tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2017 có một số thay đổi nhỏ so với các năm trước. Thí sinh khi có ý định đăng ký học Trung cấp Dược cần phải nắm rõ một số yêu cầu để thực hiện đúng và đủ những tiêu chí mà Bộ GD&ĐT đưa ra.

Năm 2017, Trung cấp Dược tiếp tục thông báo tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, tạo điều kiện cho nhiều thí sinh được theo đuổi đam mê đối với Nghề Dược. Tuy hình thức xét tuyển khá đơn giản và dễ dàng nhưng thí sinh vẫn cần tuần thủ một số quy định và thủ tục mà Bộ GD&ĐT quy định chung đối với các Trường Trung cấp Dược.

DUOC SI
Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017

Điều kiện đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017

Điều kiện để đăng ký học Trung cấp Dược rất đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp từ trình độ THCS là đã nằm trong đối tượng có thể tham gia đăng ký xét tuyển theo hình thức xét học bạ và bằng mà không cần phải trải qua bất cứ kỳ thi đầu vào nào. Quy chế tuyển sinh này được đưa ra với mục đích tăng cường và đẩy mạnh công cuộc đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho Ngành Dược, giúp Ngành Dược nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng khan hiếm nguồn lao động trong suốt nhiều năm qua.

Chương trình đào tạo Trung cấp Dược có đảm bảo chất lượng?

Cũng có nhiều lo ngại cho rằng việc mở rộng đầu vào tại các Trường Trung cấp Dược sẽ khiến chất lượng đào tạo không được đảm bảo. Điều này đã được Bộ GD&ĐT lý giải như sau:

Điều kiện tuyển sinh đưa ra đối với các Trường Trung cấp Dược tuy rất dễ và phù hợp với nhiều đối tượng nhưng Bộ GD&ĐT cam kết yếu tố này hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới chất lượng đào tạo. Để làm được điều này, Bộ GD&ĐT đã xây dựng lên một khung chương trình đào tạo riêng dành cho hệ đào tạo Trung cấp Dược. Ngoài ra, các Trường Trung cấp Dược muốn tuyển sinh cũng cần phải đạt đủ những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế quy định mới được phép mở lớp đào tạo Dược sĩ trình độ Trung cấp.

NGHE DUOC
Trung cấp Dược đào tạo theo chương trình chuẩn Bộ Y tế

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Hà Nội

Căn cứ vào trình độ học vấn của thí sinh mà sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Dược phù hợp với từng đối tượng như sau:

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược chính quy

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT
 • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)
 • 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT
 • 01 bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh màu 3 x 4
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ.

Địa chỉ học Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017 cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn, sau đó nộp về văn phòng tuyển sinh Trung cấp Dược theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

TUYEN SINH TRUNG CAP DUOC

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Trungcapykhoa.vn