Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Thời gian đào tạo Dược sĩ trung cấp chính quy

Thời gian đào tạo Dược sĩ trung cấp chính quy

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, quy định điều kiện chuyên môn của người hành nghề dược phải do người có chuyên môn về ngành Dược được đào tạo cấp bằng bởi các trường có mã ngành Dược học, được cơ quan có thẩm quyền Nhà nước là Bộ Giáo dục và đào tạo cấp phôi bằng tốt nghiệp. Người tốt nghiệp ngành Dược học gọi là Dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên.

Nghe-duoc-trung-cap

Phải có bằng Trung Cấp Dược Sĩ mới được hành nghề bán thuốc

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Dược sĩ trung cấp từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

thoi-gian-hoc-trung-cap-y-duoc

Thời gian đào tạo Trung Cấp Dược Sĩ

Lưu ý: Thời gian đào tạo 1 năm đối với ngành học Dược sĩ do người học được miễn học các môn đại cương đã học ở các trường TCCN, CĐ-ĐH và chuyển điểm nên chỉ phải học các môn chuyên ngành dược. Đây gọi là hệ văn bằng 2 Trung Cấp Dược Sĩ, do người học chỉ phải học 1 năm gọi là để được cấp bằng Dược sĩ trung cấp và được quyền học liên thông Đại học Dược khi đủ điều kiện liên thông theo quy định của thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.