Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là gì?

Phần lớn mọi người cho rằng Dược sĩ đơn thuần chỉ là những người đứng bán Thuốc theo đơn của bác sĩ. Điều ấy đúng nhưng chưa đủ. Thuốc là sản phẩm liên quan chặt chẽ với cuộc sống con người vì vậy Dược sĩ có thể phát triển sự nghiệp ở rất nhiều lĩnh vực.

Quản lý về Dược cấp nhà nước

Làm việc trong lĩnh quản lý về Dược cấp nhà nước, có nghĩa là bạn đang chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của cả một hệ thống ngành Dược của nhà nước. Ngoài những kiến thức chuyên môn trong ngành Dược, dược sĩ còn cần phải được trang bị nhiều kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.Làm việc trong lĩnh vực về Dược cấp nhà nước ở tuyến Trung ương như: Cục quản lý Dược và Vụ khoa học – Đào tào … của Bộ Y tế. Ở tuyến địa phương: Dược sĩ có thể làm việc tại các phòng nghiệp vụ Dược, Phòng quản lý ngành nghề Y dược của tư nhân, các trung tâm Y tế cấp huyện …

Dược sĩ là gì?

Nghiên cứu Dược phẩm

Nếu muốn tham gia trong lĩnh vực nghiên cứu Dược, các bạn liên hệ tại các viện nghiên cứu như: Viện Dược liệu, kiểm nghiệm, vệ sinh dịch tễ, Y học cổ truyền, ở các trường đại học … Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ tại các phòng nghiên cứu trong công các công ty và xí nghiệp về Dược phẩm.

Sản xuất Thuốc

Đây là lĩnh vực cung cấp số lượng công việc đông đảo và tiềm năng cho các Dược sĩ.  Gồm rất nhiều các công ty lớn cấp Trung ương: xí nghiệp trung ương 1, 2, 3, 25, 26, … hay các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện. Việc sản xuất thuốc chủ yếu ở khu vực công ty nhà nước, ngoài ra, dược sĩ còn có thê rlafm việc ở các công ty tư nhân hoặc các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động ở Việt Nam.

Phân phối và lưu thông Thuốc

Với điều kiện của nước ta thì Thuốc vẫn đang phải nhập khểu chủ yếu từ nước ngoài, vì vậy đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều Dược sĩ lựa chọn trong định hướng công việc của mình. Dược sĩ có thể tham gia vào bất kỳ khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ tuyến trung ương tới địa phương.Trong đó phân phối và lưu thông thuốc là khâu thiết yếu để có thể đưa thuốc đến mới tất cả mọi người để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho toàn thể cộng đồng.

Dược sĩ là gì?

Quy trình phân phối thuốc mà nước ta đang thực hiện đó là Từ Trung ương đến địa phương và đến với bệnh nhân. Lĩnh vực này sẽ cực kỳ hấp dẫn đối với những bạn yêu thích kinh doanh. Nhưng đừng quên khi là một Dược sĩ thì Y Đức luôn luôn phải được đặt lên hàng đầu.Đối với cấp Trung ương: Dược sĩ có thể làm việc ở Tổng công ty Dược Việt Nam hay các công ty Dược phẩm, dược liệu Đối với cấp Địa Phương: Dược sĩ có thể làm việc ở các công ty Dược phẩm tỉnh, các công ty cổ phần, các công ty TNHH, các doanh nhiệm tư nhân về Dược, Các hiệu thuốc và quầy thuốc tư nhân. Ngoài ra, Dược sĩ có thể làm việc tại chính hiệu thuốc do chính mình là chủ, cũng như các công ty Dược nước ngoài đang xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều tại thị trường Việt Nam.

Kiểm nghiệm Thuốc

Lĩnh vực này cũng là lĩnh vực hấp dẫn cũng như thu hút được rất nhiều Dược sĩ tham gia hoạt động. Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực này các bạn có thể liên hệ việc làm tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, ở các trung tâm kiểm nghiệm tình, các phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp và các công ty…

Dược sĩ là gì?

Đào tạo nhân lực ngành Dược

Ngành Dược là ngành đặc thù trong nhóm ngành sức khỏe nên được rất nhiều sự quan tâm chú ý. Vì thế nhu cầu về giáo viên giảng dạy ngày càng cao. Tùy thuộc vào khả năng và trình độ của bẩn thân, các bạn có thể tham gia giảng dạy hay công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Dược đang liên tục được mở rộng ra tại rất nhiều các tỉnh thành trong cả nước

Học nghề Dược sĩ ở đâu tốt?

Ngành học bạn lựa chọn sẽ quyết định tương lai của bạn sau này. Chính vì thế mà việc lựa chọn Trường để theo học luôn là vẫn đề của các bậc phụ huynh và các em học sinh sau khi rời ghế trường THPT. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là cơ sở đào tạo Dược sĩ chuyên sâu, bài bản, đang được nhiều bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin khi đăng ký cho con em theo học.

Nhà Trường liên tục  đầu tư những trang thiết bị, dụng cụ thí nghiệm chuyên Ngành Dược, hệ thống cơ sở thực hành, thực tập được chú trọng, đội ngũ giảng viên chuyên Ngành Dược có kiến thức chuyên sâu. Chính những điều này đã khẳng định được sự khác biệt nổi trội về chất lượng đào tạo của một Trường Trung cấp Dược chuyên sâu. Học sinh sau khi ra trường đều đảm bảo có kiến thức tốt về thuốc, kỹ năng trình Dược cao, được các Nhà thuốc, Bệnh viện, Công ty Dược phẩm đánh giá cao và luôn được ưu tiên tuyển dụng hơn so với những cơ sở đào tạo khác.

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn trở thành Dược sĩ làm trong ngành thuốc, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

trung cap duock

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Click vào đây để Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.