Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Học Trung cấp Dược có trở thành Thầy Thuốc?

Học Trung cấp Dược có trở thành Thầy Thuốc?

Cho đến thời điểm này thì kết quả của kì thi Đại học năm 2015 đã rõ ràng. Đối với những bạn trẻ có đam mê với ngành Y Dược, việc thi trượt Đại học tưởng chừng như đã là dấu chấm hết cho ước mơ trở thành Thầy thuốc và phải đối mặt với tình trạng suy sụp tinh thần. Nhưng, đừng vội bi quan bởi giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trở thành Dược sĩ khi học Trung cấp Dược.

Phá bỏ rào cản tâm lý

Xã hội nước ta hiện nay vẫn còn tồn tại quan điểm trọng bằng cấp, phần lớn họ sợ ra ngoài bị đánh giá, chê bai trình độ thấp, phần còn lại tuy đã thay đổi quan điểm của mình, chấp nhận việc từ bỏ Đại học để theo học ngành nghề mình yêu thích nhưng lại gặp phải tình trạng bị chính gia đình gây áp lực, mong muốn con em mình phải trở thành người có học thức cao bằng mọi giá.

Học Trung cấp Dược có trở thành Thầy Thuốc?

Đã đến lúc tỉnh táo để nhìn thẳng vào thực tại rằng: Hiện nay có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ có bằng cấp trong tay mà không có nổi một công ăn việc làm ổn định. Trong khi đó những người có xuất thân từ các trường nghề lại có vô số lựa chọn trong công việc và thu nhập tương đối. Ngành Dược từ trước đến nay luôn thu hút hơn các ngành nghề khác. Nó là một ngành nghề được đánh giá là cao quý bậc nhất trong xã hội, với sứ mệnh “chữa bệnh cứu người” khiến cơ hội việc làm trong nghề này là rất cao, nhu cầu nhân lực ngày một lớn. Đừng ngần ngại khi con em mình muốn theo học một Trường trung cấp Dược bởi nó có thể chính là định hướng tương lai đúng đắn cho các em sau này.

Khởi đầu từ Trung cấp Dược – Tại sao không?

Thị trường lao động nước ta hiện nay đang thiếu rất nhiều “thợ” nhưng lại thừa rất rất nhiều “thầy”. Đặc biệt trong lĩnh vực Y Dược lại càng trầm trọng hơn. Nhiều năm liền ngành Y tế vẫn luôn kêu ca về tình trạng quá tải, thiếu nhân lực. Chính vì thế, Bộ Y Tế quyết định nới lỏng chính sách liên thông lên các trường cao đẳng, đại học Y dược. Chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển vào các Trường Trung cấp Dược, hoàn thành khóa đào tạo là bạn có đã có thể trở thành một Dược sĩ Trung cấp, đóng góp sức lực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Học Trung cấp Dược có trở thành Thầy Thuốc?

Không chỉ có vậy, lý do cũng khá quan trọng khiến nhiều người đăng kí học tại các Trường Trung cấp Dược có lẽ là thời gian học tập được rút ngắn đi rất nhiều tùy theo từng đối tượng học viên như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9).
  • Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH).
  • Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)

Địa chỉ đào tạo trung cấp Dược?

Hiện nay, có rất nhiều Trường Trung cấp Dược Hà Nội đang tuyển sinh liên tục nhưng không phải cơ sở nào cũng đào tạo uy tín và chất lượng. Thậm chí có nơi còn chưa được cấp phép đào tạo của bộ Giáo Dục & Đào tạo khiến nguồn nhân lực đầu ra không đạt yêu cầu, dẫn đến tình trạng học viên sau khi tốt nghiệp không có kĩ năng, không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

dao-tao-duoc-si-gpp

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường uy tín hàng đầu đào tạo Ngành Dược học theo chuẩn của Bộ Y tế mang tính chuyên môn sâu, đào tạo một cách bài bản nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình giảng dạy. Với phương châm đó, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã đầu tư những trang thiết bị, dụng cụ thí nghiệm chuyên Ngành Dược, hệ thống cơ sở thực hành, thực tập được chú trọng, đội ngũ giảng viên chuyên Ngành Dược có kiến thức chuyên sâu. Chính những điều này đã khẳng định được sự khác biệt nổi trội về chất lượng đào tạo của một Trường đào tạo Trung cấp Dược chuyên sâu. Học sinh sau khi ra trường đều đảm bảo có kiến thức tốt về thuốc, kỹ năng trình dược cao, được các Nhà thuốc, Bệnh viện, Công ty Dược phẩm đánh giá cao và luôn được ưu tiên tuyển dụng hơn so với những cơ sở đào tạo khác.

Địa chỉ nhận hồ sơ Tuyển sinh Trung cấp Dược:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Dược sĩ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN. Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến