Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Dược sĩ tư vấn học Trung cấp Dược những điều nên biết

Dược sĩ tư vấn học Trung cấp Dược những điều nên biết

Nghề Dược được coi là nghề thanh tao, thu nhập của Dược sĩ khá tốt trong xã hội nên được nhiều bạn đã chọn Trường trung cấp Y khoa Pasteur theo học Trung cấp Dược.

Nghề Dược là nghề liên quan đến Dược phẩm (thuốc) và nhiều lĩnh vực khác có liên quan tới vòng đời của một viên thuốc như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc tới người bệnh.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-nam-2015
Trung cấp Dược là ngành nghề liên quan tới thuốc.

Tố chất học Nghề Dược: phải có tính kiên trì, nhẫn nại

Trong ngành Dược, để đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu quả điều trị cao thì bất kể là thuốc đông y hay thuốc tây y, thuốc phòng bệnh, chữa bệnh hay thực phẩm chức năng bổ trợ đều phải thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt tỉ mỉ, chính xác, từ nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, cho đến hoạt động quảng cáo, tiếp thị đều có những bộ phận kiểm nghiệm, quản lí chất lượng có chuyên môn Ngành Dược giám sát trực tiếp.

Do đó muốn theo Nghề Dược Trường trung cấp Y khoa Pasteur, bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong Nghề Dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khó lường khi thuốc được bán đến người tiêu dùng.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về thuốc Tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thày thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

trung-cap-duoc-thuc-hanh-hoa-duoc-duoc-li

Công việc của Dược sĩ

Tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thì Dược sĩ làm công việc (Trình Dược Viên – Nhân viên Marketting thuốc) giới thiệu các thuốc mới cho các cho các Bác sĩ.

Dược sỹ khi làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân, họ trở thành người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Công việc của Dược sĩ ngoài việc giới thiệu thuốc mới, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, họ còn làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Đào tạo Dược sĩ phải gắn với hệ thống Bệnh viện, Nhà thuốc

Điểm nổi bật của sinh viên theo học Trung cấp Dược – Trường Y Khoa Pasteur là Nhà trường đã ký kết các hợp đồng hợp tác với các Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc Dược phẩm, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Bệnh viện Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế cơ sở.

khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur
thực hành Nhà thuốc Bệnh viện

Học nghề Dược phải biết ngoại ngữ

Trong quá trình học tập, sinh viên ngành dược thường xuyên phải tiếp xúc với các tên thuốc tiếng nước ngoài, chính vì vậy, học ngoại ngữ tiếng anh chuyên ngành dược để đọc viết tên thuốc đã được Trường trung cấp Y khoa Pasteur đặc biệt chú trọng trong quá trình đào tạo Dược sĩ. Ngoài ra, biết tiếng Trung cũng là một lợi thế tốt nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Dược học cổ truyền còn gọi là Đông y.

Cơ hội việc làm của Dược sĩ Trung cấp

Thuốc gắn chặt với cuộc sống của con người, vì thế Dược sĩ có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi, nhiều lĩnh vực: viện nghiên cứu Dược, Bệnh viện, Công ty phân phối, Xí nghiệp sản xuất dược phẩm, Trung tâm y tế, Nhà thuốc tư nhân.

Đối với các bạn sinh viên học Trung cấp Dược thường rất lo lắng về việc làm của mình sau khi ra trường. Một câu hỏi thường trực của các bạn là sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược thì có dễ tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực Dược phẩm?

Triển vọng phát triển của Ngành Dược

Việt Nam đang duy trì một tốc độ tăng trưởng dân số ổn định, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khả năng tiếp cận thuốc của người dân tăng lên cùng với sự phát triển của nền kinh tế, Việt Nam đang trở thành thị trường tiêu thụ thuốc lớn mang những cơ hội rất lớn cho những Dược sĩ hành nghề dược. Do vậy xu hướng nhiều bạn trẻ lựa chọn Trường Trung cấp Y khoa Pasteur theo học Nghề Dược hiện nay là tất yếu.

Dư địa phát triển ngành Dược Việt Nam là rất lớn nhưng cao quý hơn tất cả là lương tâm nghề nghiệp, làm theo đúng lương tâm của một Dược sĩ là tuân thủ đúng quy trình sản xuất thuốc, tư vấn đúng thuốc cho người bệnh, bán thuốc theo đơn kê và đúng giá.

trung-cap-duoc-ha-noi-tuyen-sinh
tuyển sinh trung cấp dược hà nội

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học ngành Dược sĩ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp văn bằng 2 Trung cấp Dược học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.