Danh mục
Trang chủ / Tuyển Sinh 2017 / Tuyển sinh Trung cấp Y Dược chính quy năm học 2015

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược chính quy năm học 2015

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược. Chương trình đào tạo đã được Hội đồng Y Khoa Pasteur xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn và có thêm 1 số học phần tự chọn để chuẩn hóa nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ngành Y tế Việt Nam và tổ chức Y tế thế giới (WHO).

trung-cap-y-khoa-pasteur-tuyen-sinh-2015

Tuyển sinh Trung Cấp Y Dược năm 2015

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur vinh dự được mang tên Bác sĩ Louis Pasteur, những nghiên cứu khoa học của ông cho Y học hiện đại mang tính đột phá. Nhiều quốc gia trên thế giới để tưởng nhớ đến công lao to lớn của ông đã lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực Y học. Việt Nam có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội với chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo về công tác phòng dịch, dập dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân; nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phục vụ cho công tác phòng chống dịch; tham gia với các Trường Y tế để đào tạo cán bộ Y tế.

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA PASTEUR THÔNG BÁO TUYỂN SINH

 1. Dược sĩ trung cấp.
 2. Y sĩ đa khoa.
 3. Y sĩ Y học cổ truyền.
 4. Điều Dưỡng đa khoa.
 5. Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa).
 6. Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang).
 7. Kỹ thuật Xét nghiệm.
 8. Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
 9. Hộ sinh.

Thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm tùy theo từng đối tượng học viên như sau:

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên  hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)

Về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo:

Nhà Trường đã xây dựng được một hệ thống Phòng học thực hành khá hiện đại với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ ngành khoa học sức khỏe như: Phòng thực hành tiền lâm sàng, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Khám bệnh, Hình ảnh Y học, Y học cổ truyền, Nha khoa, Điều dưỡng, Giải phẫu sinh lý, Hộ sinh, Vi sinh ký sinh trùng, CSSK Sinh sản, Truyền thông GDSK, Phòng thực hành Hóa dược – Dược lý, Thực vật dược liệu, Bào chế, Hóa phân tích, Kiểm nghiệm, Quầy thực hành bán thuốc…

Mục tiêu đào tạo nhóm ngành sức khỏe

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xác định mục tiêu: Lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi để cho sinh viên phải có kiến thức sâu về Y lý, giỏi về Y thuật. Trong quá trình đào tạo, ngoài giờ học lý thuyết ở trên lớp do các giảng viên là các Dược sĩ Đại học, Bác sĩ chuyên khoa, Nhà trường còn mời các thầy cô có học hàm, học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ đã nhiều năm từng giảng dạy tại các Đại học Dược Hà Nội, Học Viện Quân Y, Học viện Y Dược học cổ truyền đào tạo thực hành để cho người học có kỹ năng tay nghề tốt.

khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Thực hành tại nhà thuốc bệnh viện

Quyền lợi người học:

Khi tốt nghiệp, ngoài Bằng tốt nghiệp chính quy theo đúng chuyên ngành đã đăng ký học như:

 • Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều Dưỡng đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa), Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang), Kỹ thuật Xét nghiệm, Hộ sinh.

Người học còn được cấp các chứng chỉ  Tin học, Ngoại ngữ chuyên ngành Y tế theo trình độ đạt chuẩn để thuận lợi khi làm hồ sơ tuyển dụng xin việc.

Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho sinh viên có học lực tốt và có chế độ xét miễn 100% học phí đối cho sinh viên là bộ đội xuất ngũ năm 2015, con liệt sĩ, giảm tới 70% học phí cho sinh viên thuộc gia đình chính sách như: con thương binh, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật…

Ngoài ra, sinh viên còn được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của Nhà nước; có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa.

Ngay sau khi tốt nghiệp các em được Nhà trường giới thiệu làm việc tại các Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối Dược Phẩm (thuốc), các cơ sở Y tế trong và ngoài công lập (nếu Học viên có nhu cầu việc làm).

y-si-da-khoa-van-bang-2-nam-2015

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung Cấp Y sĩ đa khoa

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian cho những người vừa học vừa đi làm.

Liên hệ:
Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.629609.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.