Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Điều dưỡng bật mí cách trị dứt điểm viêm mũi dị ứng

Điều dưỡng bật mí cách trị dứt điểm viêm mũi dị ứng

Thời tiết trở lạnh và xuất hiện nhiều bệnh gây khó chịu. Đặc biệt là viêm mũi dị ứng mắc ở nhiều người. Vậy viêm mũi dị ứng có chữa dứt điểm được không?

viem-mui-di-ung-1
Viêm mũi dị ứng khi thay đổi thời tiết

Bệnh viêm mũi dị ứng (đặc biệt khi thay đổi thời tiết) là căn bệnh mắc ở nhiều người và thường kéo dài nhiều năm gây khó chịu cho người bị mắc bệnh. Tuy nhiên Điều dưỡng viên cho rằng bệnh này vẫn có thể chữa trị dứt điểm.

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh gì?

Đây là một bệnh lý của hệ thống miễn dịch, hệ thống này có phản ứng quá mức với những chất lạ từ môi trường bên ngoài cơ thể, gọi là dị nguyên. Nếu biểu hiện ở mũi sẽ là bệnh viêm mũi dị ứng, biểu hiện ở phổi sẽ là bệnh suyễn và biểu hiện ở da là bệnh chàm. Và rất có thể trên cùng một bệnh nhân có cả ba bệnh là viêm mũi dị ứng, suyễn và chàm hoặc hai trong ba bệnh này.

Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng

Triệu chứng điển hình của bệnh trong Điều dưỡng đa khoa bao gồm 3 triệu chứng:

+ Hắt xì, thường hắt xì thành một tràng, có người bị vào buổi sáng, có người bị suốt cả ngày, đặc biệt sẽ xuất hiện khi tiếp xúc với dị nguyên.

+ Chảy nước  mũi ra trước gây khụt khịt hoặc ra sau gây khạc đàm, tằng hắng, hoặc ho ra dịch trong, khi có thêm nhiễm trùng sẽ ho ra đờm xanh.

+ Ngứa mũi, ngứa mắt, chảy nước mắt ngứa họng, ngứa tai. Để điều trị bệnh, chị nên đi khám ở một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.

viem-mui-di-ung-2
Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng

Điều trị dứt điểm viêm mũi dị ứng

Điều trị lý tưởng nhất là tránh được dị nguyên hoặc điều trị bằng liệu pháp miễn dịch làm cơ thể quen dần với dị nguyên không còn phản ứng nữa.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay các bước chẩn đoán xác định dị nguyên và liệu pháp miễn dịch chưa phổ biến. Cách điều trị thông thường nhất là sử dụng phối hợp thuốc kháng histamine, thuốc corticoid xịt mũi.

Nếu yêu thích Nghề Điều dưỡng, bạn hãy đăng kí học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung cấp Y Pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: alobacsi.vn