Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa chỉ cần tốt nghiệp THCS?

Học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa chỉ cần tốt nghiệp THCS?

Em có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên nhưng không biết chỉ với bằng tốt nghiệp THCS thì có thể học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM không ạ?

Điều dưỡng là một trong những ngành có khả năng mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn trẻ hiện nay, do đó mong muốn trở thành Điều dưỡng viên của bạn Lan Anh rất phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội. Với thắc mắc “có thể học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa nếu chỉ có bằng tốt nghiệp THCS hay không?” của bạn Lan Anh, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

dieu-duong5
Xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THCS

Xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

Đây là một trong những điều mà Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể mang lại cũng như tạo điều kiện hết sức cho các bạn trẻ có đam mê Y – Dược nhưng vì lý do nào đó mà chuyện học hành trong quá khứ bị dở dang.

Năm 2017, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa với tất cả các thí sinh trên cả nước, điều kiện đảm bảo chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS trở lên, có hạnh kiểm đạo đức, sức khỏe tốt.

Theo đó, trường hợp của bạn Lan Anh, chúng tôi xin được khẳng định là bạn hoàn toàn có thể theo học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi mới chỉ có bằng tốt nghiệp THCS nhé. Khi được nhận vào Trường, bạn Lan Anh sẽ được đào tạo bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.

Sau thời gian học tại trường bạn Lan Anh sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông lên các trường Cao đẳng Điều dưỡng và Đại học nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

Đào tạo Trung cấp Điều dưỡng đa khoa trong thời gian bao lâu?

Mục tiêu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đào tạo ra những sinh viên Y – Dược giỏi chuyên môn, nắm vững tay nghề, có thể làm được việc ngay sau khi ra Trường, do đó, để có được chất lượng tốt nhất thì với mỗi đối tượng người học khác nhau Nhà Trường sẽ có những khoảng thời gian đào tạo khác nhau sao cho đảm bảo nhất, cụ thể với trường hợp của bạn Lan Anh, nếu theo học tại Trường thì khoảng thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng đa khoa của bạn là là 36 tháng. Đây cũng là mốc thời gian chung dành cho các đối tượng người học thuộc nhóm tốt nghiệp bậc THCS.

dieu-duong7
Chuyển đổi Trung cấp điều dưỡng đa khoa học 1 năm

Ngoài ra, còn có các mốc thời gian đào tạo dành cho các đối tượng cụ thể khác như:

  • Thời gian học 27 tháng: Là chương trình áp dụng cho đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Đây là chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa TP.HCM năm 2017

Bạn Lan Anh cũng như các bạn khác nếu có mong muốn học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa TP.HCM năm 2017 thì  cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và công chứng đầy đủ: 01 bộ.
  • Bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm tương đương: 02 bản.
  • Hồ sơ ĐKXT có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc: 01 bộ.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân: 01 bản.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng đa khoa TP.HCM năm 2017 rất đơn giản. Địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dieu-duong6Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Trungcapykhoa.com