Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Tốt nghiệp Trung cấp Dược được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Tốt nghiệp Trung cấp Dược được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Dược năm nay muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được hay không, cần đáp ứng điều kiện gì?

Trả lời:

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp những thắc mắc của bạn về việc tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 như sau:

dieu-duong
Liên thông Cao đẳng điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược

Trong xã hội hiện nay, mọi thứ đang dần thay đổi và từng bước tiến bộ, có nhiều ngành nghề mới xuất hiện kéo theo việc rất nhiều bạn trẻ chạy đua với những ngành nghề đó. Thê nhưng lại không nghĩ đến những ngành nghề quan trọng trong lĩnh vực Y Dược lại đang thiếu trầm trọng, điển hình như ngành Điều dưỡng, đây là một trong những ngành đặc thù có liên quan đến sức khỏe của con người. Chính sự thiếu hụt nhân lực này mà Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Giáo dục cùng các trường đào tạo Ngành Y Dược tăng cường tuyển sinh, đào tạo cán bộ cho ngành.

Quy định về tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 có gì thay đổi

  • Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Ở những năm trước các thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phải tốt nghiệp hệ Trung cấp Điều dưỡng. Tuy nhiên từ năm 2017, các thí sinh học Trung cấp thuộc lĩnh vực Y Dược sẽ được liên thông chéo ngành chỉ cần đáp ứng được điều kiện có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành mà mình liên thông (chứng chỉ đào tạo trong vòng 3 tháng). Các thí sinh có thể đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề ngay tại trường.

  • Thời gian liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Để liên thông Trung cấp Dược lên Cao đẳng Điều dưỡng, các thí sinh sẽ phải học tập trong thời gian là 15 tháng, sau khi kết thúc thời gian đào tạo này thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, được liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được các điều kiện theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

dieu-duong1Thí sinh có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài giờ hành chính, Nhà trường linh động mở các lớp đào tạo vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và Chủ nhật để thí sinh có thể sắp xếp công việc vừa học vừa làm.

  • Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Để có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng.
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có.
dieu-duong2
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Các thí sinh sau khi hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 hãy gửi về địa chỉ của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 115 nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.